จากท้องทะเลสู่แนวชายแดน กรมประมงจับมือพี่น้องชาวประมง ส่งมอบอวน 36 ตัน สนับสนุนภารกิจด้านความมั่นคง

กรมประมง ร่วมกับพี่น้องชาวประมงจาก 5 จังหวัด ส่งมอบอวนประมงรวมกว่า 36 ตัน ให้แก่ กองทัพบก และ กองทัพเรือ เพื่อสนับสนุนภารกิจด้านความมั่นคงตามแนวชายแดนของประเทศ ทั้งนี้ กรมประมงยังคงเปิดรับการประสานส่งมอบอวนอย่างต่อเนื่อง โดยพี่น้องชาวประมงสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามฯ กรมประมงทั่วประเทศ

นายสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา กรมประมงได้ส่งมอบอวนประมงให้กองทัพบกเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในภารกิจด้านความมั่นคงตามแนวชายแดน เมื่อพี่น้องชาวประมงในหลายพื้นที่ทราบข่าว จึงได้ประสานมายังกรมประมงเพื่อร่วมสนับสนุนอวนประมงเพิ่มเติม ได้แก่

  • จังหวัดระยอง จำนวน 8 ตัน
  • จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 16 ตัน
  • จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 4 ตัน
  • จังหวัดพังงา จำนวน 4 ตัน
  • จังหวัดสงขลา จำนวน 4 ตัน

ซึ่งอวนทั้งหมดจะถูกส่งต่อให้กองทัพบกและกองทัพเรือ โดยจนถึงขณะนี้มีการส่งมอบแล้วรวม 5 ครั้ง ปริมาณรวมทั้งสิ้น 36 ตัน และยังคงได้รับการประสานส่งมอบอวนจากพี่น้องชาวประมงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับอวนที่กรมประมงได้รับมอบจากพี่น้องชาวประมง มีทั้งอวนใหม่และอวนที่เคยใช้งานแล้ว แต่ยังมีสภาพแข็งแรง ทนทาน สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม จึงเชื่อมั่นว่าจะช่วยสนับสนุนภารกิจของกองทัพได้เป็นอย่างดี โดยความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนเจตนารมณ์ของพี่น้องชาวประมงทั่วประเทศที่ตระหนักถึงความสำคัญของการ “สนับสนุน–ช่วยเหลือ–ปกป้อง” ประเทศชาติ และแสดงให้เห็นถึงพลังความร่วมมือระหว่างภาคประชาชน หน่วยงานรัฐ และกองทัพ ในการนำทรัพยากรที่มีอยู่มาใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะและความมั่นคงของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ กรมประมงยังคงเปิดรับการประสานจากพี่น้องชาวประมงทั่วประเทศที่ประสงค์ร่วมส่งมอบอวนประมง เพื่อสนับสนุนภารกิจของกองทัพอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามฯ กรมประมงทั่วประเทศ และกรมประมงขอขอบคุณในน้ำใจและความร่วมมืออันเข้มแข็งของพี่น้องชาวประมงทุกท่าน ที่ร่วมเป็นพลังสำคัญในการดูแลประเทศชาติ