การรถไฟฯ แจ้งงดเดินขบวนรถเส้นทางสายใต้ จำนวน 10 ขบวน หลังเกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ ตั้งแต่วันนี้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งงดเดินขบวนรถในเส้นทางสยใต้ ในวันนี้ (22 พฤศจิกายน 2568) เนื่องจากเหตุน้ำท่วมอย่างฉับพลันในหลายพื้นที่ของอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและมีน้ำท่วมเหนือสันรางระหว่างสถานีวัดควนมีด – จะนะ และอีกหลายพื้นที่ในจังหวัดใกล้เคียง ทำให้ขบวนรถไม่สามารถเดินผ่านไปได้ การรถไฟฯ จึงมีความจำเป็นต้องประกาศงดเดินรถ จำนวน 10 ขบวน เป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ดังนี้
1. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 31/32 (กรุงเทพอภิวัฒน์ – ชุมทางหาดใหญ่ – กรุงเทพอภิวัฒน์)
2. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 (กรุงเทพอภิวัฒน์ – สุไหงโกลก – กรุงเทพอภิวัฒน์)
3. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 45/46 (กรุงเทพอภิวัฒน์ – ปาดังเบซาร์ – กรุงเทพอภิวัฒน์)
4. ขบวนรถเร็วที่ 169/170 (กรุงเทพอภิวัฒน์ – ยะลา – กรุงเทพอภิวัฒน์)
5. ขบวนรถเร็วที่ 171/172 (กรุงเทพอภิวัฒน์ – สุไหงโกลก – กรุงเทพอภิวัฒน์)

การรถไฟฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารไว้ล่วงหน้าในเส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม หากไม่ประสงค์เดินทางสามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคาที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน ผู้โดยสารยังสามารถตรวจสอบเวลาและตำแหน่งขบวนรถแบบเรียลไทม์ผ่านระบบ https://ttsview.railway.co.th/v3/floodingNST/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถานีรถไฟทั่วประเทศ และ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง