วันที่ 6 กันยายน 2568 ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลางและแอฟริกา ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม “TAT Connex Creator Challenge” บนแพลตฟอร์ม TAT Connex ที่จัดขึ้นโดยด้านสื่อสารการตลาด เพื่อเชิญชวนผู้ประกอบการ และ Influencers เข้ามาใช้ platform TAT Connex เพื่อเสริมพลังการตลาดการท่องเที่ยวผ่านคอนเทนต์คุณภาพ ภายใต้แนวคิด “Creators & Tourism: Driving Growth Together” พร้อมเวทีเสวนาจากผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลและผู้ประกอบการท่องเที่ยว
การแข่งขันเปิดโอกาสให้อินฟลูเอนเซอร์และนักท่องเที่ยวร่วมผลิตคลิปวิดีโอสั้นโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวไทย เผยแพร่ผ่าน www.tatonnex.com และโซเชียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก #TATConnex #creatorchallenge #TATConnexCreatorChallenge #AmazingThailand ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 9 กันยายน 2568 ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 140,000 บาท
ทั้งนี้ จะช่วยผลักดัน TAT Connex ให้เป็นแพลตฟอร์มกลางด้าน Digital Marketing เชื่อมโยงผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว และอินฟลูเอนเซอร์ สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้การท่องเที่ยวไทย