กปน. ยืนยันอุบัติเหตุงานก่อสร้างฯ ที่สถานีสูบจ่ายน้ำมีนบุรี เป็นการก่อสร้างถังเก็บน้ำใส ไม่ใช่การก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำ พร้อมเร่งส่งมอบความห่วงใยและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุบัติเหตุและครอบครัว

นางทิมาพร วิมลอนุพงษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (วิศวกรรม) รักษาการในตำแหน่ง รองผู้ว่าการ (วิศวกรรม) การประปานครหลวง (กปน.) เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับการรายงานข้อเท็จจริงจากผู้ควบคุมงานก่อสร้าง เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2568 เวลาประมาณ 19.30 น. ณ บริเวณโครงการก่อสร้างถังเก็บน้ำใสขนาด 70,000 ลบ.ม. ที่สถานีสูบจ่ายน้ำมีนบุรี ถนนนิมิตใหม่ ได้เกิดอุบัติเหตุการล้มของเหล็กเสริมคอนกรีตที่เตรียมไว้สำหรับการก่อสร้างผนังคอนกรีตของถังเก็บน้ำใสแห่งใหม่ เนื่องจากขณะดำเนินการได้เกิดกระแสลมกรรโชกแรง จนโครงค้ำยันชั่วคราวรับน้ำหนักไม่ไหว และล้มลง ส่งผลให้คนงานที่อยู่ระหว่างดำเนินงานในบริเวณดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บรวม 12 คน แยกอาการดังนี้ มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย กลับบ้านได้ทันที จำนวน 8 คน รอดูอาการที่โรงพยาบาลนวมินทร์9 จำนวน 4 คน ซึ่ง กปน. มิได้นิ่งนอนใจ เร่งส่งมอบความห่วงใยและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุบัติเหตุและครอบครัว

สำหรับโครงการก่อสร้างถังเก็บน้ำใสขนาด 70,000 ลบ.ม. ที่สถานีสูบจ่ายน้ำมีนบุรี พร้อมงานที่เกี่ยวข้อง มีมูลค่างาน 697.8 ล้านบาท ควบคุมงานโดยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท พี แอนด์ ซี แมเนจเมนท์ จำกัด และบริษัท เอส ที เอส เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด ปัจจุบันอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุโดยละเอียด ทั้งนี้ กปน. ได้ระบุในสัญญา และมีนโยบายให้กลุ่มบริษัทผู้ควบคุมงาน และผู้รับจ้าง ดำเนินการภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยและควบคุมงานก่อสร้างอย่างเข้มงวด