🦠ผู้ใช้สิทธิบัตรทองป่วยโควิด-19 ไม่ต้องกังวล เจ็บป่วยเล็กน้อย 32 อาการ ปรึกษาเภสัชกรรับยาตามอาการได้ที่ร้านยาคุณภาพ สังเกตสติ๊กเกอร์ 30 บาทรักษาทุกที่
✅เช่น มีไข้ ไอ เจ็บคอ เวียนศีรษะ ปวดหัว ปวดท้อง มีอาการท้องเสียร่วมด้วย ไม่ว่าสิทธิบัตรทองของท่านจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้ารับบริการที่ร้านยาคุณภาพ ปรึกษาเภสัชกรและรับยาตามอาการ พร้อมติดตามอาการเจ็บป่วยภายใน 3-5 วัน ใช้บริการง่ายๆ เพียงสังเกตสัญลักษณ์ 30 บาทรักษาทุกที่
💊ขั้นตอนการรับบริการที่ร้านยา
1. แจ้งเภสัชกรใช้บริการสิทธิบัตรทองเจ็บป่วยเล็กน้อย 32 อาการ
2. ใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวตนและตรวจสอบสิทธิ กรณีเด็กเล็กอายุไม่เกิน 7 ปี ที่ยังไม่มีบัตรประชาชนใช้สำเนาสูติบัตรคู่กับบัตรประชาชนของผู้ปกครองโดยจะต้องไปพร้อมผู้ปกครอง
3. เภสัชกร ซักประวัติการเจ็บป่วยและคัดกรองอาการเบื้องต้นและการให้ยาจะอยู่ที่ดุลยพินิจของเภสัชกรพร้อมให้คำแนะนำการใช้ยา
4. เภสัชกรจะติดตามอาการของผู้ป่วยในวันที่ 3 หลังการจ่ายยาว่าอาการเป็นอย่างไร มีผลข้างเคียงหรือผิดปกติหรือไม่ หากอาการดีขึ้นถือว่าสิ้นสุดการดูแลของร้านยา
ตรวจสอบรายชื่อร้านยาคุณภาพที่เข้าร่วมโครงการ https://wdrugapi.nhso.go.th/public/
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
1.สายด่วน สปสช. 1330
2.ช่องทางออนไลน์
• ไลน์ สปสช. พิมพ์ไลน์ไอดี @nhso หรือคลิก https://lin.ee/zzn3pU6
• Facebook : สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ https://www.facebook.com/NHSO.Thailand
#สำนักงานปลักกระกันสุขภาพแห่งชาติ #สปสช #สายด่วน1330 #ยุติการรับบริการเจอแจกจบ #ติดโควิด #ป่วยโควิด #โควิด #พบแพทย์ออนไลน์ #หาหมอออนไลน์ #รับยาที่ร้าน #ร้านยา