อมตะเชิญชวนนักวิ่งเข้าร่วม “อมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน 2019” การกุศล โชว์แนวคิดรักษ์โลก “SAVE EARTH , SAFE US วิ่งครั้งนี้มีแต่ได้”

นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี จับมือมณฑลทหารบกที่ 14 บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด และพันธมิตรผู้ประกอบการภายในนิคมอุตสาหกรรมแถลงข่าวเตรียมจัดกิจกรรมเดิน – วิ่งการกุศล “อมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน : Amata City Charity Run 2019” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เพื่อเปิดประสบการณ์ให้นักวิ่งสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติทั้งภายในและนอกนิคมฯอมตะ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายบริจาคสมทบทุนเพื่อการกุศลภายใต้แนวคิด “SAVE EARTH , SAFE US วิ่งครั้งนี้มีแต่ได้”

วันที่ 17 กันยายน 2562 นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทอมตะได้ร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ 14 บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด และพันธมิตรผู้ประกอบการภายในนิคมอุตสาหกรรม อาทิ บริษัท ฮายาชิ เทเลมปุ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท วิวเทค เอเชีย จำกัด รวมถึงบริษัทอื่นๆอีกกว่า 10 แห่ง เตรียมจัดงานเดิน – วิ่งการกุศล “อมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน : Amata City Charity Run 2019” ขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ณ ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ด้านข้างอาคารอมตะ เซอร์วิสเซ็นเตอร์ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี เพื่อหารายได้บริจาคสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลพานทอง และสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้แก่โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ อนุบาลค่ายนวมินทราชินี จังหวัดชลบุรี

“การจัดงานอมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน 2019 นี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “SAVE EARTH , SAFE US : วิ่งครั้งนี้มีแต่ได้” คือได้สุขภาพจากการออกกำลังกาย ได้ร่วมทำบุญจากเงินค่าสมัคร และได้ร่วมลดโลกร้อน โดยกิจกรรมครั้งนี้อมตะได้นำหลักการดูแลสิ่งแวดล้อมและระบบเศรษฐกิจในรูปแบบเซอร์คูลาร์อีโคโนมี (Circular Economy) หรือเศรษฐกิจหมุนเวียนโดยการใช้ผลิตภัณฑ์จากมอร์ลูฟ (Moreloop) เข้ามาประยุกต์ใช้ เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเสื้อกีฬาของผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นเสื้อที่ผลิตจากผ้าส่วนเกินที่มีคุณภาพ จากกระบวนการผลิตของโรงาน (Surplus fabric) นำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลดการใช้พลังงาน ลดการใช้สารเคมี และการปล่อยคาร์บอน ซึ่งตอบโจทย์การนำหลักการของเศรษฐกิจหมุนเวียนเข้ามาใช้ร่วมกับการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่าสูงสุด ลดปริมาณขยะ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์เหลือใช้ได้อีกทางหนึ่งด้วย” นายวิบูลย์ กล่าว

นอกจากนี้นักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมถึงเยี่ยมได้ชมสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่สวยงามของอมตะคาสเซิล วิถีชุมชน และเส้นทางธรรมชาติภายในมณฑลทหารบกที่ 14 (มทบ.14) รวมระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งจะเปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้าไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดเพียงปีละ 1 ครั้งในงานเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้

สำหรับการสมัครเข้าร่วมงานเดิน-วิ่งมาราธอนการกุศล “อมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน : Amata City Charity Run 2019” เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยาย นี้ หรือจนกว่าจะเต็ม โดยการวิ่งแบ่งออกเป็น 3 ระยะได้แก่ ระยะ 5 กิโลเมตร 10.5 กิโลเมตร และ 16 กิโลเมตร ซึ่งทุกระยะจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างและหลากหลาย วิ่งผ่านจุดแลนด์มาร์คสำคัญในพื้นที่อมตะซิตี้ ชลบุรีและโดยรอบ ผู้สมัครจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก สามารถสมัครได้ทาง  www.runlah.com/events/amata19 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 038-939007 ต่อ 831 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

————————————————-