พลอากาศตรี ธวัชชัย ศรีแก้ว เชิญอาหารสัตว์พระราชทานให้กับผู้ดูแลสุนัขจรจัด จังหวัดนครสวรรค์จัด ในนามคุณฟูฟูสุนัขทรงเลี้ยง

วันที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 11.30 น. พลอากาศตรีธวัชชัย ศรีแก้ว หัวหน้าแผนกสัตวบาลในพระองค์ 904 เป็นผู้เชิญอาหารสัตว์พระราชทาน ในนามคุณฟูฟูสุนัขทรงเลี้ยงให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์หมาจรโฮมเสตย์เลขที่ 138/3 หมู่ 3 ต.หนองกรด อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ โดยได้มอบอาหารแมว 10 กระสอบ อาหารสุนัข 90 กระสอบ ข้าว 4 กระสอบ อาหารสัตว์ป่วยพร้อมด้วยอาหารกระป๋องอีกจำนวนหนึ่งให้กับนางสาวนัทธมน พุ่มผึ้ง เจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์ฯ โดยมี นายสุเทพ วงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักเรียน และ ประชาชนจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ ให้การต้อนรับ ภายในบริเวณสถานสงเคราะห์สัตว์ฯ จังหวัดนครสวรรค์ได้จัดหน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่ จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ ให้บริการรักษาพยาบาลสัตว์ และทำการผ่าตัดทำหมันให้กับสัตว์เลี้ยง

จากนั้น พลอากาศตรี ธวัชชัย ศรีแก้ว ได้เยี่ยมชมการทำงานของสัตวแพทย์ที่ ผ่าตัดรักษาอาการสุนัขบาดเจ็บ ตลอดจนเยี่ยมชมส่วนต่างๆ ภายในสถานสงเคราะห์สัตว์ฯ สำหรับสถานสงเคราะห์หมาจรโฮมสเตย์ มีสุนัขเพศผู้ 300 ตัว เพศเมีย 220 ตัว แมวเพศผู้ 20 ตัว แมวเพศเมีย 30 ตัว รวมทั้งสิ้น 570 ตัว บนเนื้อที่ 5 ไร่ 3 งาน

นางสาวนัทธมน พุ่มผึ้ง ผู้ได้รับพระราชทานอาหารสัตว์ในครั้งนี้ มีความรู้สึกปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นล้นพ้น