ซีพีเอฟ ลงพื้นที่นำอาหารช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุลในอีสาน ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ระดมกำลังนำอาหารสดและน้ำดื่ม ไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเร่งด่วนพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโพดุลในจังหวัดต่างๆ เขตภาคอีสานและเหนือ อย่างต่อเนื่อง

ซีพีเอฟ มีความห่วงใยให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมฉับพลัน และบางพื้นที่เส้นทางคมนาคมถูกตัดขาด บริษัทฯ ได้ให้สถานประกอบการทั้งโรงงาน และฟาร์มในจังหวัดต่างๆ ลงพื้นที่ประสบภัยพร้อมนำอาหารสดและน้ำดื่มไปมอบให้แก่ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนในระดับอำเภอและจังหวัด เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบปรุงอาหารนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ประสบภัยในจังหวัดต่างๆ โดยตลอด 3 วันนับตั้งแต่เกิดอุทกภัย บริษัทฯ ได้ส่งมอบไข่ไก่กว่า 21,000 ฟอง เนื้อหมู 1,500 กก. เนื้อไก่ 1,500 กก. และน้ำดื่มรวม 4,000 ขวด พร้อมทั้งข้าวสาร หรือเครื่องปรุง ในพื้นที่จังหวัด ร้อยเอ็ด มุกดาหาร ขอนแก่น พิษณุโลก และพิจิตร และยังเร่งลงพื้นที่ส่งมอบอาหารสดช่วยบรรเทาถึงพื้นที่ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง

ในวันนี้ บริษัทฯ ได้เดินทางไปที่อ.บ้านไผ่ นำไข่ไก่ ​6,000 ฟอง เนื้อหมู 300 กก. เนื้อไก่ 500 กก. น้ำดื่ม 500 ขวด ไปมอบให้แก่ นายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นำไป ใช้ปรุงอาหารพร้อมรับประทานเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่อไป ก่อนหน้านี้ บริษัทฯ ได้มอบอาหารสดและน้ำดื่มให้แก่จังหวัดร้อยเอ็ด และมุกดาหาร

เจ้าหน้าที่ของบริษัทในจังหวัดพิษณุโลก จึงนำไข่ไก่ 1,500 ฟอง เนื้อหมูและ เนื้อไก่สดรวม 150 กก. พร้อมน้ำดื่ม ไปมอบให้แก่ ศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก และนำเนื้อหมูและเนื้อไก่ 150 กก. ไข่ไก่ 900 ฟอง และน้ำดื่ม 240 ขวด ส่งมอบให้แก่ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่หมู่บ้านวัดตายม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก เพื่อนำอาหารไปส่งต่อให้พื้นที่ที่ประสบภัยที่ใกล้เคียงต่อไป ส่วนในจังหวัดพิจิตร บริษัท ได้ส่งมอบอาหารสดเนื้อหมู ไข่ไก่ 900 ฟอง เนื้อหมูสด 100 กก. และน้ำดื่ม 1,200 ขวด แก่จังหวัดพิจิตรด้วย./