เสริมศักดิ์ เชิญชวนเที่ยวงาน Pride ปิดท้ายเดือน มิ.ย. ที่งาน LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 ขบวนพาเหรดที่ยาวที่สุดในเอเชีย

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอเชิญชวนร่วมงาน LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน 2567 โดยเป็นการจัดขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในเอเชีย ขบวนพาเหรดจะเคลื่อนขบวนจากสนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย ไปยังถนนพระรามที่ 1 ผ่านย่านสำคัญต่าง ๆ ได้แก่ ย่านปทุมวัน ย่านสยาม ย่านราชประสงค์ ย่านเพลินจิต ย่านอโศก และย่านสุขุมวิท ไปสิ้นสุดที่อุทยานเบญจสิริ ระหว่างเวลา 16.00-18.30 น.

งาน LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 เป็นเทศกาลที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาร่วมงานและสัมผัสกับบรรยากาศการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศที่มีความยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ ขบวนพาเหรดจะเป็นการรวมตัวของผู้คนจากหลากหลายพื้นเพ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาร่วมกันเฉลิมฉลองความรัก ความมีเสรีภาพ และความหลากหลายทางเพศ

นายเสริมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month ด้วยการนำเสนอขบวนรถแห่ “Amazing Thailand : Pride of Thainess” เพื่อร่วมสื่อสารจุดยืนสนับสนุนความเท่าเทียมและหลากหลาย รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยที่จะก้าวสู่ LGBTQ+ Friendly Destination และ Tourism Hub จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างเท่าเทียม โดยตกแต่งขบวนรถแห่อย่างสวยงามด้วยลวดลายผ้าขาวม้าไทย ซึ่งเป็นผ้าที่มีอัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย เป็นหนึ่งใน Soft Power ของไทย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อผลักดัน และปลุกกระแสให้ “แฟชั่นผ้าขาวม้าไทย” สู่ระดับโลก

นอกจากนี้ ททท. จะเดินหน้านำเสนอภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่การเป็น Pride Friendly Destination และพร้อมรับการสนับสนุนเป็นเจ้าภาพงาน World Pride 2030 ที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย

งาน LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 จะเป็นโอกาสที่ดีในการพบปะและเชื่อมโยงกับผู้คนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและภูมิหลัง รวมถึงการแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยตรง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรและเปิดกว้างต่อทุกคน