การประปานครหลวง (กปน.) มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 800 มิลลิเมตร เพื่อสำรวจหารอยรั่วในท่อประธาน บริเวณถนนบางกรวย-จงถนอม (ตั้งแต่แยกตัดถนนราชพฤกษ์ ถึงแยกตัดถนนบางกรวย-ไทรน้อย) ในคืนวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้
• ซอยโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนกาญจนาภิเษก (ด้านตะวันตก) ถึงแยกตัดถนนราชพฤกษ์
• ถนนราชพฤกษ์ ฝั่งศูนย์การค้า เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ ตั้งแต่คลองมหาสวัสดิ์ ถึงวงเวียนราชพฤกษ์
• ถนนนครอินทร์ ฝั่งมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ตั้งแต่วงเวียนราชพฤกษ์ ถึงคลองบางกอกน้อย
• ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกบางศรีทอง ถึงถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ และตั้งแต่สี่แยกบางกรวย ถึงสะพานพระราม 7
• ถนนบางกรวย-จงถนอม ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนราชพฤกษ์ ถึงแยกตัดถนนบางกรวย-ไทรน้อย
การประปานครหลวง (กปน.) มีความจำเป็นต้องปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร เพื่อสำรวจหารอยรั่วในท่อประธาน บริเวณถนนหทัยราษฎร์ ถนนสุวินทวงศ์ และถนนนิมิตรใหม่ ในคืนวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 22.00 – 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการน้ำประปาอย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้
- ถนนประชาร่วมใจ ถนนสามวา ถนนสีหบุรานุกิจ ถนนพระยาสุเรนทร์
- ถนนมิตรไมตรี ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่คลองตาเตี้ย ถึงแยกตัดถนนคู้คลองสิบ
- ถนนหทัยราษฎร์ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนสุวินทวงศ์ ถึงแยกตัดถนนหทัยมิตร
- ถนนปัญญาอินทรา ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนเลียบคลองสอง ถึงแยกตัดถนนกาญจนาภิเษก (ด้านตะวันออก)
- ถนนนิมิตใหม่ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนสุวินทวงศ์ ถึงคลองหนึ่งตะวันออก
- ถนนรามอินทรา ฝั่งเลขคี่ ตั้งแต่ซอยรามอินทรา 93 ถึงซอยรามอินทรา 127
- ถนนรามอินทรา ฝั่งเลขคู่ ตั้งแต่ซอยรามอินทรา 64 ถึงซอยรามอินทรา 90
- ถนนเสรีไทย ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนกาญจนาภิเษก (ด้านตะวันออก) ถึงแยกตัดถนนสีหบุรานุกิจ
- ถนนสุวินทวงศ์ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่แยกตัดถนนสีหบุรานุกิจ ถึงแยกตัดถนนนิมิตรใหม่
- ถนนกาญจนาภิเษก (ด้านตะวันออก) ฝั่งเลขคี่ ตั้งแต่คลองคู้บอน ถึงคลองแสนแสบ
การประปานครหลวง ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และหากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง
อนึ่ง ประชาชนสามารถติดตามข่าวสาร กปน. พร้อมตรวจสอบพื้นที่น้ำประปาไม่ไหล ผ่านแอปพลิเคชัน MWA onMobile ทั้งระบบ iOS และ Android