รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงการจราจรบนถนนพระสุเมรุ บริเวณธนาคารกสิกรไทย สาขาบางลำพู ถึง มูลนิธิมหามกุฏราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า กิจการร่วมค้า ซีเคเอสที-พีแอล ผู้รับจ้างออกแบบและก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดิน โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) สัญญาที่ 2 ช่วงหอสมุดแห่งชาติ – ผ่านฟ้า มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจร 2 ช่องจราจร บนถนนพระสุเมรุ ฝั่งชิดทางเท้า บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาบางลำพู ถึง บริเวณมูลนิธิมหามกุฏราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อดำเนินงานก่อสร้างกำแพงกันดิน บริเวณปล่องระบายอากาศที่ 2 (IVS02) ตั้งแต่วันที่ 12 – 30 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง มีผลให้ถนนพระสุเมรุบริเวณปิดเบี่ยง ฝั่งมุ่งหน้าแยกสะพานวันชาติ เหลือ 2 ช่องจราจร ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเข้าออกที่พักอาศัยได้ตามปกติ

ทั้งนี้ การปิดเบี่ยงจราจรเพื่อดำเนินงานดังกล่าว อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางและอาจมีเสียงดังรบกวนในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็น โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรได้ที่หมายเลข 08 4438 3943และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ และ Line @mrtpurpleline