+ ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ มีอากาศร้อนจัดบางแห่งในภาคเหนือ และภาคกลาง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง
+ ปริมาณฝนตกใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกปานกลางถึงหนักบริเวณ จ.กาญจนบุรี (71 มม.) จ.เลย (36 มม.) และ จ.กาญจนบุรี (14 มม.)
+ น้ำใช้การแหล่งน้ำทุกขนาด 25,406 ล้าน ลบ.ม. (44%) แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 20,888 ล้าน ลบ.ม. (44%)
+ คุณภาพน้ำในแม่น้ำสายหลัก อยู่ในเกณฑ์ปกติทุกสถานี
+กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ติดตามการดำเนินงานตามโครงการพัฒนาน้ำบาดาลเพื่อความมั่นคงระดับชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในพื้นที่บ้านป่าตอ หมู่ที่ 8 ต.ร่มเมือง อ.เมืองฯ จ.พัทลุง โดยปัจจุบันมีการใช้น้ำบาดาลเพื่อผลิตน้ำดื่มสะอาด ให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.ร่มเมือง และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 3,260,000 ลิตร
+กอนช. ติดตาม แผนโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อบรรเทาภัยแล้ง ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ กรมชลประทาน วางโครงการอ่างเก็บน้ำโสกซับแดง ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ หวังเพิ่มแหล่งเก็บกักน้ำ บรรเทาปัญหาภัยแล้ง สร้างรายได้ ขยายอาชีพให้ชาวชนแดนมีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยพื้นที่ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูแล้ง เนื่องจากไม่มีน้ำไหลผ่านในลำคลอง ทำให้ไม่มีน้ำเพียงพอต่อการอุปโภค-บริโภค การเกษตร และปศุสัตว์ ซึ่งเป็นอาชีพหลักของราษฎรในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่ ต้องอาศัยน้ำจากน้ำฝนธรรมชาติเพียงอย่างเดียว ทำให้รายได้ จากผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำและไม่แน่นอน
จึงได้จัดทำรายงานการศึกษาโครงการเบื้องต้น ปัจจุบันอยู่ระหว่างศึกษาวางโครงการ การสำรวจภูมิประเทศ การสำรวจธรณีฐานราก การสำรวจบ่อยืมดิน การออกแบบเบื้องต้น และการสำรวจกันเขต โดยวางแผนจะดำเนินงานก่อสร้างในระยะเวลา 3 ปี (พ.ศ. 2569 – 2571)
ทั้งนี้ หากดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ จะเก็บกักน้ำได้ประมาณ 4.43 ล้าน ลบ.ม. เป็นแหล่งน้ำต้นทุนที่จะส่งไปสนับสนุนการใช้น้ำเพื่อการเกษตรในฤดูฝนกว่า 5,000 ไร่ และฤดูแล้งประมาณ 2,000 ไร่ ที่สำคัญจะเป็นแหล่งน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และ การปศุสัตว์ของราษฎรในพื้นที่โครงการและพื้นที่ใกล้เคียงได้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี ทั้งยังช่วยบรรเทาอุทกภัยด้วยการชะลอน้ำในช่วงฤดูน้ำหลากไม่ให้ท่วมพื้นที่ตอนล่าง ซึ่งจะส่งผลให้ราษฎรมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในอนาคต นอกเหนือจากนี้ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจได้อีกทางหนึ่งด้วย