กรมเจ้าท่า รวมพลังบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล “หนึ่งคนให้ หลายคนรับ”

นายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านปฏิบัติการ พร้อมด้วยอาจารย์คฑา ชินบัญชร ในฐานะคณะกรรมการศูนย์บริจาคโลหิตสภากาชาดไทย นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า นักเรียนศูนย์ฝึกพาณิชยนาวีและชุมชนตลาดน้อย ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีความพร้อม รวมพลังบริจาคโลหิต เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 163 ปี กรมเจ้าท่า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ณ โรงพยาบาลศิริราช

เนื่องจากขณะนี้สภากาชาดไทยและโรงพยาบาลทั่วประเทศกำลังขาดแคลนโลหิตเป็นจำนวนมาก จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ส่งผลให้การรักษาของผู้ป่วยที่ต้องใช้โลหิตอยู่ในภาวะวิกฤติ

กรมเจ้าท่า จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวฯ เพื่อร่วมบริจาคโลหิต โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ 106 คน การบริจาคโลหิตในครั้งนี้ นับเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยในการรักษา และสำรองไว้ใช้ต่อการรักษาพยาบาลต่างๆ การบริจาคโลหิต จะช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง มีอาการเจ็บป่วยน้อยลง การบริจาคโลหิตของทุกคนจะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้นับพัน “หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ” ถือเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถช่วยผู้อื่นให้มีชีวิตรอดปลอดภัย