เอสซีจี ย้ำความเชี่ยวชาญตอบทุกปัญหาหลังคา พัฒนาโซลูชั่นสินค้าพร้อมระบบหลังคาหลากหลาย ยกระดับการประมาณราคาเบื้องต้นด้วยเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียม ตั้งเป้าขยายบริการทั่วไทย

กรุงเทพฯ : 10 พฤษภาคม 2561 – เอสซีจี ตอกย้ำผู้นำความเชี่ยวชาญด้านหลังคา เดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นครบวงจร ตอบโจทย์ลูกค้าตรงจุดยิ่งขึ้นด้วย 3 องค์ประกอบเพื่อบ้านสวย อยู่สบาย ปลอดภัย ได้แก่ สินค้าคุณภาพตรงเทรนด์ความต้องการ ระบบหลังคาตอบทุกปัญหาจากสภาพอากาศ ที่แปรปรวน ทั้งกันร้อน กันรั่ว ยึดหลังคา และระบายอากาศ และบริการติดตั้งที่เพิ่มความสะดวกด้วยเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียมช่วยประมาณราคาเบื้องต้น พร้อมเตรียมขยายบริการครอบคลุมทั่วประเทศ ตั้งเป้าโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40

นายธงชัย โสภณ Managing Director-Roof Business ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง  เอสซีจี เปิดเผยว่า “เอสซีจีถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้ากระเบื้องหลังคาในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากว่า 80 ปี จากการให้ความสำคัญกับการนำปัญหาและความต้องการเชิงลึกของลูกค้า มาพัฒนาเป็นสินค้าและบริการที่ดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างแท้จริง หรือที่เรียกว่า Passion for Better

ปีนี้เอสซีจีจึงมุ่งตอบโจทย์ลูกค้าให้ครอบคลุมและตรงจุดยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอสินค้าหลังคาในรูปแบบโซลูชั่นครบวงจร เพื่อบ้านสวย อยู่สบาย และปลอดภัย ผ่าน 3 องค์ประกอบ ได้แก่ สินค้าคุณภาพ ด้วยการนำเทรนด์ความต้องการต่างๆ มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น หลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Excella สีใหม่ “Obsidian Grey” และหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น NeuStile Diamond Cut ซึ่งมีการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ด้วยสีและรูปแบบที่โดดเด่น ทันสมัย

ต่อมา คือ ระบบหลังคา (SCG Roofing System) ที่พัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันปัญหาที่ลูกค้าต้องเผชิญจากความรุนแรงของสภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้งอุณหภูมิ แรงลม และปริมาณฝน โดยปีนี้ได้นำเสนอระบบหลังคาซึ่งผ่านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม รวมทั้งทดสอบประสิทธิภาพเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทั้งสิ้น 4 ระบบ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกประสิทธิภาพของแต่ละระบบได้ตั้งแต่ระดับ Silver ไปจนถึง Gold และ Platinum ได้แก่ 1.) ระบบหลังคากันร้อน (SCG Heat Protection System) ช่วยสะท้อนและป้องกันความร้อนได้ดียิ่งขึ้น เพราะความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้านจะผ่านเข้ามาทางหลังคา ดังนั้น การป้องกันความร้อนตั้งแต่ด่านแรกจึงสำคัญที่สุด   2.) ระบบหลังคากันรั่ว (SCG Leakage Protection System) ช่วยป้องกันปัญหารั่วซึมบริเวณจุดเสี่ยงและรอยต่อต่างๆ ของหลังคา หมดกังวลกับการซ่อมแซมและมีค่าใช้จ่ายภายหลัง 3.) ระบบยึดหลังคา (SCG Fixing Solution System) ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผืนหลังคา เพิ่มความปลอดภัยให้บ้าน หมดกังวลกับปัญหาหลังคาหลุดปลิว และ 4.) ระบบหลังคาระบายอากาศ (SCG Ventilation System) ช่วยระบายความร้อนจากโถงหลังคา ให้บ้านเย็นสบายกว่าที่เคย

  

สุดท้าย คือ บริการติดตั้ง (SCG Roof Service) ที่เอสซีจีใส่ใจเพื่อให้ลูกค้าใช้งานหลังคาได้อย่าง เต็มประสิทธิภาพ ทำให้รายได้จากงานบริการติดตั้งหลังคาในปีที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท โดยเฉพาะงานปรับปรุงหลังคาบ้านเก่า (Roof Renovation) ที่มีการเติบโตในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จึงมีการยกระดับงานบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งงานติดตั้งหลังคาบ้านใหม่ครบวงจร และงานปรับปรุงหลังคาบ้านเก่า ตั้งแต่การซ่อมรั่วเฉพาะจุด ไปจนถึงการเปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน เน้นแก้ปัญหาเบ็ดเสร็จ จบทุกปัญหาหลังคา สร้างความมั่นใจในมาตรฐานการติดตั้งด้วยการควบคุมงานโดยทีมช่างมืออาชีพที่ดูแลอย่างครบวงจร ตั้งแต่การเข้าสำรวจหน้างานเพื่อวิเคราะห์ปัญหาที่แท้จริง การวางแผนงานอย่างเป็นระบบ การควบคุมงบประมาณ และการติดตามงานให้เสร็จทันกำหนด นอกจากนี้ ยังมีการนำเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียมมาช่วยประมาณราคาเบื้องต้นสำหรับการเปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน เพื่อให้ลูกค้ามีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ได้รวดเร็วขึ้น โดยปัจจุบันงานติดตั้งหลังคาบ้านใหม่ให้บริการครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศ ส่วนงานปรับปรุงหลังคาบ้านเก่า พร้อมให้บริการสำหรับบ้านเดี่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ อาทิ ชลบุรี เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ตแล้ว และมีแผนขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทุกภาคในอนาคตต่อไป

นายธงชัย กล่าวต่อไปว่า เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลของลูกค้าที่นิยมค้นหาข้อมูลสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เอสซีจีจึงเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ http://roofexpert.scgbuildingmaterials.com เพื่อเป็นศูนย์รวมข้อมูลเรื่องหลังคาอย่างครบถ้วน ทั้งข้อมูลสินค้า คำแนะนำเกี่ยวกับระบบหลังคาที่เหมาะสมกับบ้านแต่ละหลัง แบบบ้านที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าที่ต้องการประมาณราคาสินค้าเบื้องต้นด้วยตนเอง รวมทั้งมีช่องทางให้ลูกค้าสามารถลงทะเบียนนัดหมายเวลาเข้ารับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของเอสซีจีได้อีกด้วย

 

“เอสซีจีจะยังคงเดินหน้าทุ่มเทเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่าให้กับลูกค้าหลังคาของเราต่อไป โดยตั้งเป้ายอดการให้บริการติดตั้งหลังคาในปีนี้ ขยายตัวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 และหวังผลักดันยอดขายกลุ่ม Roof Renovation ให้เติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 150 จากปีที่ผ่านมา” นายธงชัย กล่าวสรุป

สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าและบริการของหลังคาเอสซีจี สามารถขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ     ได้ฟรีที่ SCG Experience รวมทั้ง SCG Home Solution และ SCG Roofing Center หรือผ่านทาง Application Home Buddy หรือสอบถามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ SCG Contact Center โทร.02-586-2222 หรือ Line @SCG และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://roofexpert.scgbuildingmaterials.com