งาน “The Mermaids & Fisherman Market” จัดโดย สนง.ประมงจังหวัดระยอง – SPRC ร่วมสนับสนุน สร้างสีสันวันหยุดยาวต้อนรับนักท่องเที่ยว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ฟื้นฟู จัดถึง 5 มิ.ย.นี้

ระยอง, 3 มิ.ย. 65: นายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง เป็นประธาน เปิดกิจกรรม “The Mermaids & Fisherman Market” (เดอะเมอร์เมดส์ และ ฟิชเชอร์แมน มาร์เก็ต) จัดโดย สำนักงานประมงจังหวัดระยอง และศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลระยอง ร่วมด้วย บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC สนับสนุนการสร้างสีสันความสุข เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลหยุดยาวด้วยหลากหลายกิจกรรม พร้อมไฮไลต์ ชวนตื่นตาตื่นใจ ชม ชิม ช้อป สินค้ากว่า 30 ร้านค้า หวังส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ฟื้นฟูงานมีถึง 5 มิ.ย. 65

ภายในพิธีเปิดกิจกรรมในวันนี้  ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้รับเกียรติจาก นายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง เป็นประธาน โดยมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ สำนักงานประมงจังหวัดระยอง และ ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลระยอง, สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านเพ ร่วมด้วย นายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ และ นายจิระศักดิ์   มหาสุคนธ์ ที่ปรึกษาฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด(มหาชน)   หรือSPRC,ชมรมผู้ประกอบการอาหารจังหวัดระยอง,
กลุ่มประมงพื้นบ้าน, ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม โฮมสเตย์ และร้านค้าในพื้นที่ปากคลอง ตำบลเพ ให้การต้อนรับ ท่ามกลางนักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชน ร่วมงานคับคั่ง

นายจิระศักดิ์ มหาสุคนธ์ ที่ปรึกษาฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC เปิดเผยว่า “กิจกรรม “The Mermaids & Fisherman Market” (เดอะเมอร์เมดส์ และ  ฟิชเชอร์แมน มาร์เก็ต) จัดโดยสำนักงานประมงจังหวัดระยอง และศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลระยอง ร่วมด้วย สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านเพ, ชมรมผู้ประกอบการอาหารจังหวัดระยอง, กลุ่มประมงพื้นบ้าน,   ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม โฮมสเตย์และร้านค้าในพื้นที่ปากคลอง ตำบลเพ และ SPRC ยินดีให้ความสนับสนุนงบประมาณในการจัด Fisherman Market (ฟิชเชอร์แมน มาร์เก็ต) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง ต้อนรับเทศกาลหยุดยาว ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2565 พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น ในบริเวณบ้านเพ และให้ชุมชนได้รับประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างความร่วมมือในการทำงานในพื้นที่กับหลายภาคส่วนอีกด้วย”

นายจิระศักดิ์ เผยด้วยว่า ตลอด 3 วัน นอกจากจะจัดให้มี Mermaids Show (โชว์นางเงือก) แล้วยังมีไฮไลต์ ที่ไม่ควรพลาดชม ชิม ช้อป คือ Fisherman Market (ฟิชเชอร์แมน มาร์เก็ต) โซนจัดจำหน่ายสินค้าประมง ทั้งของสดและของแห้ง จากพี่น้องที่ประกอบอาชีพประมง และสินค้าที่น่าสนใจอื่นๆ จำนวนกว่า 30 ร้านค้า คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและพี่น้องในพื้นที่มาร่วมงาน ไม่น้อยกว่า 3,000 คน/วัน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่ากิจกรรมนี้จะเป็นแรงหนึ่งที่หนุนเสริม และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่นในบริเวณบ้านเพ ให้ได้รับการฟื้นฟูคืนกลับมาอีกครั้ง

ด้าน นายเสรี เรือนหล้า ประมงจังหวัดระยอง กล่าวว่า “จังหวัดระยอง เป็นเมืองที่มีความสำคัญ และมีความโดดเด่นด้านการท่องเที่ยว การเกษตรกรรม ทั้งยังอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรทางทะเล มีประวัติศาสตร์ และวิถีการดำเนินชีวิตท้องถิ่นที่เกี่ยวกับทะเลมาอย่างยาวนาน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีของดีประจำเมืองระยองที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ กะปิระยอง สวนผลไม้ ล้วนแต่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเยือนจังหวัดระยองในแต่ละปีจำนวนมาก แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบในทุกภาคส่วน ทำให้ 2 ปีที่ผ่านมา การเติบโตด้านการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจจังหวัดระยองมีภาวะชะลอตัว แต่เป็นที่น่ายินดีว่า ขณะนี้สถานการณ์โควิด-19 ได้เริ่มคลี่คลายแล้ว และการป้องกันการแพร่ระบาดทั่วประเทศไทย สามารถควบคุมได้ดี ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เราจึงเริ่มเห็นสัญญาณที่ดี ทันทีที่เปิดประเทศนักท่องเที่ยวก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามาอีกครั้ง”

“ขอขอบคุณคณะผู้จัดงาน ที่สร้างสรรค์กิจกรรม “The Mermaids & Fisherman Market” (เดอะเมอร์เมดส์ และ ฟิชเชอร์แมน มาร์เก็ต) ครั้งนี้ขึ้น ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสีสันความสุข ที่มอบให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนในเทศกาลหยุดยาวนี้ และยังทำให้เกิดบรรยากาศความคึกคัก มีการจับจ่าย เม็ดเงินสะพัด กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้เกิดการฟื้นฟูอีกด้วย”

พบกับกิจกรรม “The Mermaids & Fisherman Market” (เดอะเมอร์เมดส์ และ ฟิชเชอร์แมน มาร์เก็ต) ได้ ณ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 5 มิ.ย. 65