เทสโก้ โลตัส ผนึก เอไอเอส ตอบโจทย์ลูกค้ายุค 4.0 จับมือเพิ่มความคุ้มค่าไม่รู้จบให้ลูกค้าทั้งสองฝ่าย

4 พฤษภาคม 2561 — เทสโก้ โลตัส และ เอไอเอส ผู้นำวงการค้าปลีกและโทรคมนาคมในประเทศไทย จับมือเป็นพันธมิตร Strategic Partners เพื่อร่วมกันเติมเต็มความต้องการของลูกค้ายุค 4.0 ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ (products) ประสบการณ์ (experience) ความสะดวกสบาย (convenience) และความคุ้มค่า (value) ให้กับลูกค้าเทสโก้ โลตัส กว่า 15 ล้านราย และลูกค้าเอไอเอสกว่า 40 ล้านรายทั่วประเทศ พร้อมผนึกความแข็งแกร่งของทั้งสองฝ่าย มอบสิทธิประโยชน์และความคุ้มค่าที่ไม่รู้จบให้กับลูกค้า

มร. มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นทุกวัน โดยเราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับผู้นำในธุรกิจต่างๆ ที่มีความเชี่ยวชาญและแข็งแกร่งจะช่วยให้เทสโก้ โลตัส สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งการร่วมมือระหว่างเทสโก้ โลตัส ผู้นำธุรกิจค้าปลีก และ เอไอเอส ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายสามารถร่วมกันเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างครบถ้วนทั้ง 4 ด้าน กล่าวคือ ในด้านผลิตภัณฑ์ (products) ตอบโจทย์ลูกค้ามองหาอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ๆ ทันตามกระแส ในด้านประสบการณ์ (experience) ตอบโจทย์ลูกค้าต้องการการให้บริการที่ดีเลิศโดยพนักงานที่มีความรู้ให้คำแนะนำได้ ในด้านความสะดวกสบาย (convenience) ตอบโจทย์ลูกค้าต้องการหาซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ได้ในที่เดียวจบ และในด้านความคุ้มค่า (value) นอกเหนือจากราคาประหยัด ลูกค้ามองหาสิทธิประโยชน์ในด้านอื่นๆ ที่จะเพิ่มความคุ้มค่าจากการใช้บริการ”

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นครั้งสำคัญของความร่วมมือแบบข้ามวงการ หรือ Cross Industry ระหว่างเอไอเอส ในฐานะเบอร์ 1 ธุรกิจโทรคมนาคมในเมืองไทย ที่นำความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล มาผสานความแข็งแกร่งของเทสโก้ โลตัส ผู้นำธุรกิจค้าปลีกระดับโลก ที่มีความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี และมีเครือข่ายร้านค้าที่เข้าถึงชุมชนทั่วประเทศ มาร่วมกันสร้างประสบการณ์การชอปปิ้งสินค้าและบริการดิจิทัลที่ตรงใจและเข้าถึงลูกค้ามากกว่าเดิม ความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่เอไอเอสได้ทั้งดูแลลูกค้าของเราและลูกค้าของเทสโก้ โลตัส ด้วยสิทธิประโยชน์ความคุ้มค่าที่มากกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถนำสินค้าและบริการไปมอบให้แก่คนไทยได้อย่างเข้าถึงมากยิ่งขึ้น ผ่านพื้นที่ดิจิทัลโซนที่เทสโก้ โลตัสกว่า 190 สาขาทั่วประเทศ”

การร่วมมือกันของเอไอเอสและเทสโก้ โลตัส แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก คือ

  1. เอไอเอส จะเป็นผู้ให้บริการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมภายในบริเวณ Digital Zone ในร้านค้าเทสโก้ โลตัส รูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา รวมทั้งหมดกว่า 190 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเทสโก้ โลตัส สามารถทดลองใช้และเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้น ยังสามารถใช้บริการต่างๆ ที่ครบวงจร อาทิ เปิดเบอร์ใหม่ระบบรายเดือน สมัครเน็ตบ้าน AIS Fibre สมัครแพ็คเกจต่างๆ และซื้อซิมการ์ด
  2. สมาชิกคลับการ์ดและลูกค้าเอไอเอสแบบรายเดือน จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มความคุ้มค่าแบบไม่รู้จบ อาทิ
    • รับทันทีอินเตอร์เน็ต 48 GB (2GB ต่อเดือน นาน 2 ปี) และรับสิทธิ์เล่นโซเชียลยอดฮิต Line และ Facebook ไม่อั้น นาน 2 ปี เพียงแลกคะแนนคลับการ์ด 1,000 คะแนน หรือชำระเงินสด 100 บาท, รับคะแนนคลับการ์ด 2 เท่า เมื่อจ่ายบิลเอไอเอสรายเดือน
    • เลือกรับสิทธิ์ ซื้อ iPhone5S ในราคาพิเศษ! เพียง 2,900 บาท สำหรับลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่ หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS Hot Deal ตั้งแต่ 499 บาท ขึ้นไป
    • รับสิทธิ์ส่วนลดค่าแพ็กเกจสำหรับครอบครัว AIS 4G Share Non-Stop แชร์ได้ทั้งเน็ตและโทร สูงสุดถึง 4,800 บาท เมื่อเปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน

ระยะเวลารับสิทธิ์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2561 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ โทร. 1175 หรือ เทสโก้ โลตัสคอลเซ็นเตอร์ โทร. 1712

“การร่วมมือกันในครั้งนี้ของทั้งสองแบรนด์ ถือเป็นก้าวแรกของอีกหลายก้าวที่สำคัญในอนาคต ที่จะช่วยให้ทั้งเทสโก้ โลตัส และเอไอเอส สามารถให้บริการลูกค้าของทั้งสองฝ่ายได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการสร้าง synergy ระหว่างฐานลูกค้าของทั้งคู่ โดยเทสโก้ โลตัส มีคลับการ์ด โปรแกรมขอบคุณลูกค้าผ่านสิทธิประโยชน์ในหลากหลายรูปแบบ เป็นเครื่องมือสำคัญในการต่อยอดความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ปัจจุบันคลับการ์ดมีสมาชิกทั้งหมด 15 ล้านคนทั่วประเทศ และเป็นลอยัลตี้โปรแกรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในธุรกิจค้าปลีก เราหวังว่า การจับมือเป็นพันธมิตรกับเอไอเอส จะทำให้เทสโก้ โลตัส สามารถส่งมอบความคุ้มค่าและสิทธิประโยชน์ผ่านบัตรคลับการ์ดให้กับลูกค้าผู้ใช้โทรศัพท์เอไอเอสทั่วประเทศอีกด้วย” มร. รัฟลีย์ กล่าวสรุป

———–

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส ผู้นำวงการค้าปลีกในประเทศไทย ปัจจุบันมีสาขากว่า 1,950 สาขาทั่วประเทศ โดยมีร้านค้า 5 ฟอร์แมตเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้า ได้แก่ พลัส มอลล์, เอ็กซ์ตร้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, ตลาด และ เอ็กซ์เพรส โดยให้บริการลูกค้ามากกว่า 15 ล้านคนในแต่ละสัปดาห์ นอกจากนั้น เทสโก้ โลตัส ยังมีช่องทางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัล 2 ช่องทางหลัก คือ เทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ ซึ่งมีสินค้ามากกว่า 20,000 รายการ รวมถึงอาหารสด สินค้าอุปโภคบริโภค และ ร้านค้าของเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า ซึ่งมีสินค้ามากกว่า 12,000 รายการ อาทิ ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม