ททท. จัดงานเทศกาลประดับไฟจัดงาน “เทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสง เรืองรองจากท้องทะเลอันดามัน” ริมชายหาย กระบี่ ภูเก็ต และพังงา

Featured Video Play Icon

เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ และกระตุ้นการ ท่องเที่ยว สร้างมาตรฐานด้านความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยงานเทศกาลประดับไฟ ในครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน 2565

วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 นายพิพัฒน์   รัชกิจประการ  รัฐมนตรีว่าการกะทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย  นางสาว ฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์  รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท.  นายณรงค์ วุ่นซิ้ว  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และ นางสาวศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่  ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลประดับไฟ (The Aqua Illumination In Southern Thailand)  ณ House Of Illumination CENTRAL @ Central World ชั้น 8

สำหรับการจัดงานเทศกาลประดับไฟ (The Aqua Illumination in Southern Thailand) เทศกาลประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ที่ยกความสนุกมาไว้ที่ภาคใต้ ที่พร้อมมอบช่วงเวลาสุดพิเศษที่จะพาทุกคน ผ่าน 3 จังหวัดในภาคใต้ที่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว อันได้แก่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ และจังหวัดพังงา

โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่ ซึ่งทำให้ทั้ง 3 จังหวัดนี้ยังคงเป็น Top of mind ของนักท่องเที่ยวให้อยากเดินทางกลับมาอีกครั้ง และเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในช่วงเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะสร้างกระแสและดึงดูด นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว ผู้ที่สนใจทั้งในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวพักค้าง และรายได้ทางการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดได้

เริ่มต้นที่ จังหวัดกระบี่ จัดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 25 พฤษภาคม ณ พิพิธภัณฑ์เรือหลวงลันตา และลานพระอาทิตย์องค์การบริหารจังหวัดกระบี่ ภายใต้คอนเซปต์ ดินแดนสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ “ อาธิ การแสดงโปรเจคชั่นแมพปิ้งลงบนเรือหลวงลันตา, การแสดงพิเศษ โนราห์ เรืองแสง เป็นต้น

ต่อด้วย จังหวัดภูเก็ต จัดระหว่างวันที่ 20 พฤษภาคม- 31 พฤษภาคม ณ บริเวณชายหาดในหาน ภายใต้คอนเซปต์ “ดินแดนผู้พิทักษ์แห่งอันดามัน” อาธิ การแสดง  Projection Mapping showสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลและการรณรงค์ในเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว Resposible Tourism

ปิดท้ายด้วย จังหวัดพังงา จัดระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน ณ บริเวณหาดเมมโมรี่ ภายใต้คอนเซปต์ “ดินแดนคลื่นเต้นระบำ” ด้วยเทคนิค : MUSIC & ILLUMINATION ด้วยการถ่ายรูปผ่านเกลียวคลื่นรูปทรงต่าง ๆ รวมถึงไฟประดับรูปทรงปะการังใต้ท้องทะเล

เทศกาลประดับไฟ (The AquaIllumination in Southern Thailand) นี้ จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อกลุ่มนอกเหนือจากการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดอันดามันแล้ว การจัดงานในครั้งนี้ จะทำให้ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ตัดสินใจเดินทางกลับมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดหลักด้านการท่องเที่ยว ทั้ง ภูเก็ต กระบี่ และพังงา โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season)ในช่วงเดือนตุลาคม