ทีเอ็มบีธนชาต ชวนชมพิพิธภัณฑ์ครุฑรูปแบบออนไลน์เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเรียนรู้ ร่วมสืบสานมรดกศิลปวัฒนธรรมไทยอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ 5 พฤษภาคม 2565 – ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) ขอเชิญชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการเรียนรู้ผ่าน Garuda Virtual Tour” การชมพิพิธภัณฑ์ครุฑเสมือนจริงในรูปแบบออนไลน์ด้วยตัวเอง ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยจะได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวประวัติความเป็นมาของ “พญาครุฑ” ผู้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความกตัญญู ความซื่อสัตย์ และความดีงาม ซึ่งจัดแสดงแบ่งโซนการเล่าเรื่องราวทุกแง่มุมในรูปแบบเอนิเมชันที่ทันสมัย  เข้าใจง่าย เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าชมได้รับแรงบันดาลใจ และสืบสานมรดกศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมส่งต่อสำนึกรักความเป็นไทยสู่สังคมอย่างยั่งยืน

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังเป็นข้อจำกัดด้านการเดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ครุฑ ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ธนาคารจึงมีความตั้งใจในการขยายโอกาสให้ประชาชนผู้สนใจสามารถเข้าถึงการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับพญาครุฑ สัตว์ในตำนานที่อยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ผ่านทาง “Garuda Virtual Tour” การชมพิพิธภัณฑ์ครุฑเสมือนจริงในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งผู้รับชมจะได้สัมผัสมนต์ขลังแห่งพิพิธภัณฑ์ครุฑพร้อมเรียนรู้เรื่องราวและความสำคัญของพญาครุฑ พร้อมด้วยแอนิเมชันแสงสีตระการตาเสมือนได้เดินทางมาพิพิธภัณฑ์ครุฑด้วยตัวเอง โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวผ่าน 6 โซน อันประกอบด้วย

1.โถงต้อนรับ เริ่มต้นผจญภัยกับตำนานพญาครุฑ ด้วยการบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของพญาครุฑ ผ่านเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง หรือ AR

2.ครุฑพิมาน เรียนรู้กำเนิดโลกและจักรวาล ท่องไปในดินแดนหิมพานต์ และที่อยู่ของพญาครุฑ

3.นครนาคราช ถิ่นที่อยู่ของพญานาค พร้อมชมเรื่องราวของพี่น้องต่างมารดา

4.อมตะเจ้าเวหา เรื่องราวความเพียรพยายามของพญาครุฑผ่านแอนิเมชัน แสงสีตระการตา

5.สุบรรณแห่งองค์ราชัน ตามรอย “ตราพระครุฑพ่าห์” ซึ่งเป็นตัวแทนของพระมหากษัตริย์ที่ยังคงปรากฎเคียงข้างพระองค์เสมอ

6.ห้องจัดแสดงครุฑ ห้องที่รวบรวมองค์พญาครุฑจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ผ่านตราตั้งห้างพระราชทาน และสัมผัสมนต์เสน่ห์คุณค่าเหนือกาลเวลา

พลาดไม่ได้! กับ “Garuda Virtual Tour” พิพิธภัณฑ์ครุฑเสมือนจริงในรูปแบบออนไลน์  พร้อมเปิดให้ศึกษาเรื่องราวอันทรงคุณค่าและสัมผัสมนต์ขลังของวัฒนธรรมไทยแล้ววันนี้ได้ที่ www.ttbfoundation.org/th/garudamuseum/