💛 ผู้ว่าฯพิจิตร นำชาวพิจิตรทุกภาคส่วน ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day จิตอาสาพัฒนาพื้นที่วัดบางคลาน

วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร นำหัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด นายอำเภอ ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ ทำกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ พัฒนาพื้นที่ภายในบริเวณวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร หลังทางวัดเปิดให้พุทธศาสนิกชน เข้าสักการะหลวงพ่อเงินภายในวิหารแล้ว พร้อมทั้งเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2565 โดยหลังเสร็จจากพิธีเปิดฯ มีการแบ่งโซนทำความสะอาด เช่น เก็บกวาดขยะ ตัดแต่งกิ่งไม้ เป็นต้น

สำหรับวัดบางคลาน เดิมชื่อ วัดวังตะโกเเละวัดหิรัญญาราม หลวงพ่อเงินสร้างวัดนี้ราวปี พ.ศ.2377 ภายในวัดเป็นที่ตั้งพิพิธภัณฑ์นครไชยบวร เป็นพิพิธภัณฑ์รูปมณฑป 2 ชั้น ชั้นบนประดิษฐานรูปหล่อเท่าองค์จริงของหลวงพ่อเงิน ชั้นล่างจัดแสดงวัตถุมงคล โบราณวัตถุต่างๆมากมาย
.

ด้านนางจันทร์ทิพย์ มงคล อายุ 58 ปี แม่ค้าขายอาหารปลาภายในบริเวณวัด กล่าวกับทีมข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตรว่า ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ที่ช่วยเปิดวิหารหลวงพ่อเงินให้นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดได้เข้าสักการะ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น และกระจายรายได้ให้ร้านค้าภายในวัดด้วย

ส.ปชส.พิจิตร .. ข่าว/ภาพ
4 พ.ค. 65