กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี สนับสนุนงบประมาณ เสริมแกร่งทักษะอาชีพ เพื่อสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้สตรี

วันที่ 13 มีนาคม 2565 คณะกรรมการพัฒนาสตรีตำบล เกาะเกร็ด เดินหน้าพัฒนาทักษะอาชีพสตรี เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรมืออาชีพสอนการทำเทียนหอมแก่กลุ่มสตรีในชุมชนเกาะเกร็ด ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

นางพัชรพร หะสิตะเวช ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีตำบลเกาะเกร็ด และทีมคณะทำงานขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีตำบลเกาะเกร็ด ได้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ ประเภทเงินอุดหนุน จากกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี กรมการพัฒนาชุมชน เพื่อจัดกิจกรรมโครงการพัฒนาทักษะอาชีพสตรีในชุมชนเกาะเกร็ด ระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2565 ณ ที่ทำการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ เป็นการพัฒนาทักษะอาชีพทำเทียนหอม โดยนางสาวบุษยมาลี ถนนทิพย์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้มาเป็นวิทยากรถ่ายทอด ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฝึกปฏิบัติลงมือทำด้วยตนเอง เพื่อที่จะสามารถพัฒนาทักษะ นำไปต่อยอดการประกอบอาชีพ เพิ่มรายได้ให้ครัวเรือนอีกทางหนึ่งด้วย โดยกิจกรรมครั้งนี้ มีทีมเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนอำเภอปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้เป็นผู้ประสานและสนับสนุนการดำเนินงายให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

#สพอ_ปากเกร็ด