“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือทอง แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์” และ ผลิตภัณฑ์ นมปรุงแต่งอัดเม็ดตราไทย-เดนมาร์ค “มิ้ลค์กี้ดี”

“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือทอง แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์” และ ผลิตภัณฑ์ นมปรุงแต่งอัดเม็ดตราไทย-เดนมาร์ค “มิ้ลค์กี้ดี” รุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์นมปี 2565

 “นมวัวแดง” เปิดศึกปีเสือทองบุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์นมปี 65  แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์” และ ผลิตภัณฑ์นมปรุงแต่งอัดเม็ด ตราไทย-เดนมาร์ค “มิ้ลค์กี้ดี” รสหวาน เปิดตัวในงานเทศกาลโคนมแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยนมสเตอริไลส์ ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100 % ชี้ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงอุดมไปด้วยบี 2 และแคลเซียมจากธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นแคลเซียมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่แม่โคสร้างขึ้น ในน้ำนมโคจะพบแคลเซียมคาร์บอเนตที่อยู่ในโครงสร้างโปรตีนเคซีน มีค่าความสามารถในการดูดซึมสูง (Calcium Bioavailability 30-35%) นอกจากนี้น้ำนมโคยังเป็นแหล่งโปรตีนนม ทั้งโปรตีนเวย์ และโปรตีนเคซีน เมื่อผ่านกระบวนการให้ความร้อน น้ำนมโคจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ส่วนผลิตภัณฑ์ นมปรุงแต่งอัดเม็ด รสหวาน ตราไทย-เดนมาร์ค “มิ้ลค์กี้ดี” ผลิตจากน้ำนมโคในประเทศไทย แหล่งโปรตีนคุณภาพสูง ช่วยในการเจริญเติบโต และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และอุดมไปด้วยแคลเซียมตามธรรมชาติ ช่วยเสริมความแข็งแรง ของกระดูกและฟัน ทั้งนี้ อ.ส.ค. พร้อมระดมเอเยนต์นมทั่วประเทศทะลวงตลาด เจาะฐานกลุ่มครอบครัว คาเฟ่นม ร้านอาหาร  มุ่งดันยอดขายนมวัวแดงปี 2565 ทะลุ 1.1 หมื่นล้าน

นายสมพร  ศรีเมือง  ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)  กล่าวว่า  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสวันเทศกาลโคนมแห่งชาติประจำปี 2565 และต้องการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อ.ส.ค. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด“นมสเตอริไลส์” (Sterilized  Milk) ตราไทย-เดนมาร์ค รสจืดในรูปแบบ Family  Pack  ขนาดบรรจุ 1 ลิตร และผลิตภัณฑ์นมปรุงแต่งอัดเม็ด รสหวาน (ตราไทย-เดนมาร์ค มิลค์กี้ดี) Sweetened Flavor Milk Tablets (Thai-Denmark Milky-D) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค  โดยเป้าหมายทางการตลาดมุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว ร้านคาเฟ่ ร้านชา  ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นม Milk Land   “มิลค์แลนด์” ของ อ.ส.ค. เอง  ซึ่งนมสเตอริไลส์ สามารถนำไปผลิตเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มประเภทนมปั่นได้หลากหลายประเภทสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตในตลาด

สำหรับผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ ตราไทย-เดนมาร์ค เป็นผลิตภัณฑ์นม (Dairy Product) กระบวนการผ่านการบรรจุในภาชนะที่สะอาด ปิดผนึกสนิทด้วยกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนระดับ commercial  sterilization โดยใช้อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส และใช้เวลาที่เหมาะสมและผ่าน  Shelf  Life มากกว่า 1 ปี ในอุณหภูมิห้องปกติก่อนเปิดภาชนะบรรจุ  เก็บรักษาง่าย  ไม่ต้องแช่เย็นก็ไม่บูด เสียตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในครอบครัว  ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นมได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ปัจจุบันมูลค่าตลาดนมสเตอริไลส์ และนมอัดเม็ด ทางการตลาดมีการแข่งขันที่สูงและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากตลาดมีความต้องการสูงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่นิยมบริโภคนมพาสเจอร์ไรซ์แตกต่างแค่นมสเตอริไลส์ไม่ต้องแช่เย็นพกพาเดินทางไปง่าย ไม่บูดเสีย และนมอัดเม็ดเป็นสินค้าที่เด็กๆ จะชอบและติดใจอย่างแน่นอน  โดย อ.ส.ค. มีแผนทำตลาดผ่านช่องทางเอเยนต์ ซึ่ง อ.ส.ค. มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งนับว่าเป็นฐานการตลาดที่แข็งแกร่งของ อ.ส.ค. นอกจากนี้ในอนาคต อ.ส.ค. เพิ่มรสชาติสินค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาทิ รสช็อกโกแลตรวมทั้งมีแผนพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามและทันสมัยยิ่งขึ้น

“แม้ปัจจุบันตลาดจะมีการแข่งขันกันสูง  แต่ อ.ส.ค. มั่นใจว่าจะสามารถเจาะฐานเซ็กเมนต์ใหม่นี้ไม่ยาก เพราะนมไทย-เดนมาร์ค เรามีจุดเด่นที่ผลิตภัณฑ์ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีความอร่อย   หอม มัน อุดมไปด้วยแคลเซียมจากธรรมชาติสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่เติมสารหรือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากนมผง  นอกจากนี้ยังให้วิตามินบี 2 มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดี  อ.ส.ค. เชื่อมั่นว่าการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ครั้งนี้จะช่วยยอดขายภาพรวมของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คทะลุ 11,000 ล้านบาท ในปี 2565 ได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน” นายสมพร  กล่าว