“ยูบีเอ็ม” ดึงผู้ประกอบการความงามจากทุกมุมโลกร่วมงาน “อาเซียน บิวตี้ 2019”

“ยูบีเอ็ม เอเชีย” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการจัดงาน ASEANbeauty 2019 หรือ  “อาเซียน บิวตี้ 2019” ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา หลังดึงผู้ประกอบการจากทุกมุมโลกเพิ่มอีกหลายทวีปร่วมงาน จากยุโรป ออสเตรเลีย และอเมริกาเหนือ จากเดิม เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ อเมริกา อิตาลี ฝรั่งเศส สร้างโอกาสสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจความงามของไทยสู่ตลาดโลก หลังญี่ปุ่น และจีน ยังแห่เข้าไทยไม่หยุด มั่นใจดึงคนเข้าร่วมงานกว่า 12,000 ราย แนวโน้มแบรนด์ความงามไทยสดใสเพิ่ม

นางสาวอนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงาน “อาเซียน บิวตี้ 2019 ( ASEANbeauty 2019) ที่จะเกิดขึ้น ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการจากทวีปยุโรป อเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย และเอเชียเข้ามานำเสนอสินค้าและธุรกิจของตนเองมากกว่า 350 ราย จาก 20 ประเทศทั่วโลก เพิ่มขึ้นจากปี 2561 มีผู้ประกอบการ 250 ราย โดยกว่า 40% มาจากต่างประเทศ อาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ อเมริกา อิตาลี ฝรั่งเศส เป็นต้น คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานเพิ่มขึ้นเป็น 12,000 ราย

ทั้งนี้ การจัดงาน “อาเซียน บิวตี้ 2019” ยังคงการเจรจากทางธุรกิจเป็นหลัก โดยบริษัทต้องการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของไทยได้มีโอกาสเจอกับธุรกิจจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการนำคู่ค้าจาก กัมพูชา เมียนมา เข้ามาพบปะเอสเอ็มอีภายในงานอาเซียน บิวตี้ 2019 ที่กำลังจะเกิดขึ้น นับเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ที่สนใจอยากเข้าไปทำตลาดอาเซียน ขณะเดียวกันการที่ต่างประเทศได้เข้ามาในงานนี้ ก็จะทำให้ได้เห็นตลาดของไทยและตลาดของประเทศอื่นๆ ที่มีศักยภาพน่าลงทุนเช่นเดียวกัน ในปีนี้จะมีแบรนด์จากญี่ปุ่นที่ไม่เคยทำตลาดในเมืองไทยมาก่อน เข้าร่วมภายในงานดังกล่าวเพิ่มขึ้นด้วย เบื้องต้นคาดว่าผู้ประกอบการจากญี่ปุ่นจะมาสร้างพาวิลเลียนและบูธในงานประมาณ 20-25 ราย ขณะที่เกาหลีก็มีการตอบรับที่ดีเหมือนกัน โดยในครั้งนี้มี 2 หน่วยงานจากภาครัฐบาล ที่ให้การสนับสนุน ทำให้พื้นที่ของเครื่องสำอางเกาหลีจะเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

นางสาวอนุชนา วิชเวช กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานก็หลากหลาย ทั้งเรื่องของเทรนด์ใหม่ๆ ของแต่ละประเทศ รวมถึงการสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับ การส่งออก การพัฒนาสินค้า ด้านการตลาด วิธีการสร้างแบรนด์ และวิธีการทำการตลาดออนไลน์

นอกจากนี้ยังมีการทำเวิร์คช็อป มีบล็อกเกอร์และผู้ประกอบการที่มีผลิตภัณฑ์น่าสนใจ จัดกิจกรรมให้มีการทดลองใช้สินค้า อาทิ การแต่งหน้าด้วยตนเอง เทคนิคการทำเล็บ ทำผม ตอนนี้เริ่มประชาสัมพันธ์ไปยังผู้สนใจเพื่อให้เข้ามาชมงานแล้ว พื้นที่ขายไปได้ 70% โดยเปิดลงทะเบียนให้ชมงานล่วงหน้าที่ www.aseanbeautyshow.com  ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

“ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กลุ่มเป้าหมายที่มาแรงคือเครื่องสำอางสำหรับผู้ชาย เห็นได้จากความต้องการของตลาดที่เกิดขึ้น เพราะบริษัทไม่ได้จัดงานเพียงแค่ในประเทศไทย จะเห็นสัญญาณที่เกิดขึ้นได้จากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคนที่เข้าชมและเป็นผู้ซื้อ ก็มีจำนวนผู้ชายมากขึ้น เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวต้องการมีบุคลิกภาพที่ดีไม่แพ้ผู้หญิงเช่นเดียวกัน งาน “อาเซียน บิวตี้ 2019” ในปีนี้ ถือเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการความงามเอสเอ็มอีไทย ที่จะมาโชว์ศักยภาพของผลิตภัณฑ์ตัวเอง พร้อมการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับสินค้า และบริการ สู่ตลาดโลก เพิ่มมากยิ่งขึ้น” นางสาวอนุชนา วิชเวช กล่าวสรุปในตอนท้าย

**************************************************