ยิ่งใหญ่!!รมต.พิพัฒน์ฯเปิดงานฤดูกาลท่องเที่ยว “Phangnga Festival” ปี 64 พร้อมชื่นชมเสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวเตรียมจัดแคมเปญGreen season สร้างรายได้ทั้งปี

เมื่อวันที่ 10 ธค.64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่าเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 ธ.ค.64 ที่บริเวณอนุสรณ์สถานเรือ ต.813 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Festival ปี 64 ครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ตระกานตาโดยมี นส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูรณ์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. ,นายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา , นายธราธิป ทองเจิม นายก อบจ.พังงา , นายอะหมาน หมัดอะดัม ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา , นายชยพล หิรัณย์กนกกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ อปท. ภาคเอกชน ภาคประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก

โดย รมต.พิพัฒน์ฯ ประธานในพิธีกล่าวตอนหนึ่งว่าจังหวัดพังงาสร้างรายได้ให้กับประเทศปีละมากกว่า 45,000 ล้านบาท ขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพังงา เสน่ห์ของพังงามีมากมาย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่นอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เกาะสุรินทร์ เกาะสิมิลัน และเสม็ดนางชีฯที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวจำนวนมาก รวมทั้งสถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์อยู่อีกเป็นจำนวนมาก เช่นที่อำเภอตะกั่วป่าเป็นต้น และพร้อมที่จะผลักดันแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งปี Green season ท่องเที่ยวสีเขียวทางบกทางทะเล พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาเช่น กีฬาแข่งขันเซิร์ฟสเก็ตและกีฬาแข็งขันการปีนหน้าผา ฯลฯ ซึ่งสามารถจัดกิจกรรมได้ทั้งปี พร้อมความมั่นว่าจังหวัดพังงาในอนาคตจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามากันจำนวนมาก กระทรวงพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ขอเพียงให้จังหวัดทุกภาคส่วนเช่นผู้ว่าฯ นายก อบจ.ฯ อปท.ทุกแห่ง ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งพี่น้องประชาชนร่วมมือกัน ส่วนกลางทั้ง ททท.และกีฬาพร้อมสนับสนุนเต็มกำลัง หากบูรณาการร่วมกันคาดว่าปี 67 จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดพังงาไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคน จะทำให้จังหวัดพังงามีรายได้คาดว่าไม่ต่ำกว่า 120,000 ล้านบาท ซึ่งนั่นคือทุกผ่านส่วนได้บรรลุเป้าหมายพร้อมกันซึ่งจะมีผลทางเศรษฐกิจของประชาชนดีขึ้นอย่างแน่นอนและเราทุกคนจะผ่านความยากลำบากนี้ไปสู่ความสำเร็จร่วมกันให้ได้

ทั้งนี้งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวปี64 อย่างเป็นทางการ Phangnga Festival 2021ภายในงานปีนี้มีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ เช่น คอนเสิร์ตจากศิลปิน Getsunova, Serious Bacon และ Mirrr, แฟชั่นโชว์แห่งเมือง Surf Town จาก Billabong ร่วมกับ Celebrity สุด Hot และหนุ่มสาวชาวเซิร์ฟ, การแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดพังงา, การประกวด Miss Andaman Tourism 2021, งานเสวนา “พังงาเมืองสมุนไพร”, เปิดตัวกาแฟแห่งเมืองพังงา “Signature Coffee of Phangnga”, การเสวนาหัวข้อ “คาเฟ่แนวใหม่ สไตล์พังงา” โดยร้านกาแฟชื่อดัง, การชงกาแฟบ้านๆให้อร่อยแบบเทพๆ และชิมกาแฟจากฝีมือการชงของรองแชมป์โลก AeroPress 2019, การจำหน่ายสินค้าอัตลักษณ์ของดีของจังหวัดพังงาที่ขนมาครบทั้ง 8 อำเภอจากสมาคมแม่บ้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาสร้างเสริมสุข, อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มจากร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมต่างๆมากมายกว่า 100 บูธ

ทั้งนี้ ภายการจัดงานมีการกำหนดมาตรการควบคุมของโรคระบาด โดยผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะต้องได้รับวัคซีนแล้วร่วมกับมาตรการปลอดภัยรูปแบบ COVID Free Setting
การจัดงานโดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา โดยสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา, เทศบาลตำบลคึกคัก, การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา, ช้าง น้ำแร่ธรรมชาติ, Air Asia, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ และ Billabong

#สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา
#งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา
#พังงาเฟส
#PhangngaFest และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

การจัดงานจะมีไปจนถึงวันที่ 11 ธ.ค.64นี้ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจที่ผ่านมาตรการป้องกันโควิด 19 ร่วมกิจกรรมตามมาตรการป้องกันโควิดของ ศบค.พังงา เชิญชวนร่วมปลดปล่อยความสนุกให้เต็มที่กับกิจกรรมต่างๆทั้งสนุกและอิ่มอร่อยจากเมนูต่างๆผ่านเชฟกะทะเหล็กฝีมือระดับพระกาฬของโรงแรมระดับ 5 ดาวทุกโรงแรมในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก มาปรุงอาหารที่หลากหลายเมนูให้ทุกท่านได้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน.

………………….
ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน