“อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” นำ 41 ทีมจิตรกรน้อย…ร่วมทัศนศึกษาเตรียมพร้อม โชว์ไอเดียสุดเจ๋ง ชิงรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ต้อนรับ 41 ทีมจิตรกรน้อย สู่การแข่งขันประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญรอบชิงชนะเลิศ ในโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2561” หลังนำน้อง ๆ ร่วมเปิดโลกทัศน์เจาะลึกถึงกระบวนการจัดการขยะอย่างถูกวิธี ณ โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์และแปรรูปขยะพลาสติกชั้นนำระดับโลก เพื่อหาแชมป์จิตรกรน้อยรับรางวัล “อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น” แพ็คเกจทัวร์ สุดประทับใจในดินแดนแห่งสีสันและเทคโนโลยีล้ำสมัยของเอเชีย… ฟรี! ตลอดการเดินทาง

 

                   กลุ่มตรีเพชรโดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ตลอดระยะเวลา 26 ปี ของโครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ อีซูซุได้มีโอกาสร่วมเป็นผู้จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ พร้อมปลุกพลังความดีแก่กลุ่มเยาวชนไทยในการร่วมกันรณรงค์ในประเด็นต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ และพิเศษสำหรับทีมเยาวชนที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จะได้รับสิทธิ์ในการร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาในสถานที่ที่น่าสนใจอันเป็นการเติมเต็มองค์ความรู้ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันให้มีความพร้อมยิ่งขึ้น โดยเยาวชนที่มีผลงานโดดเด่นยอดเยี่ยมจะได้รับรางวัล “อีซูซุพาน้อง ๆ  ท่องญี่ปุ่น”    แพ็คเกจทัวร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะนำเยาวชนมากความสามารถร่วมท่องเที่ยวไปในเมืองแห่งศิลปะวัฒนธรรม   เลื่องชื่อ พร้อมสัมผัสเทคโนโลยีอันทันสมัย ณ “อีซูซุ พลาซ่า” อาคารนิทรรศการขนาดใหญ่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมา และเทคโนโลยีต่างๆ ของรถ “อีซูซุ” โดยใช้มัลติมีเดียในการจัดแสดงไว้อย่างน่าสนใจอีกด้วย”

                   สำหรับกิจกรรมทัศนศึกษาในปีนี้อีซูซุได้นำน้อง ๆ  เยาวชนทั้ง 41 ทีม ร่วมดูงาน ณ บริษัท  อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนครปฐม หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกระดับโลก ที่มีเครือข่ายโรงงานทั้งในประเทศไทย สหรัฐอเมริกา และเม็กซิโก  ก่อตั้งธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นที่จะการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พร้อมนำของเสียกลับมาใช้ใหม่ และรีไซเคิลขวด PET เพื่อนำไปผลิตเส้นใยหรือเม็ดพลาสติกเพื่อใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ให้ได้คุณค่าอย่างสูงสุด โดยมีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาควบคุมดำเนินการ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการอยู่ร่วมกันกับสังคมอย่างเป็นมิตร ด้วยมาตรการบำบัดน้ำเสียในโรงงานให้กลับมาใช้ได้ใหม่ได้มากถึงร้อยละ 80 ของปริมาณน้ำทั้งหมดที่ใช้ภายในโรงงาน นับเป็นกระบวนการยับยั้งการปล่อยของเสียคืนสู่ชุมชนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตลอด การทัศนศึกษา น้อง ๆ เยาวชนได้มีโอกาสซักถามข้อสงสัยกับวิทยากรโดยละเอียด รวมทั้งได้เห็นถึงกระบวนการการคัดแยกและรีไซเคิลอย่างครบวงจร อันเป็นการช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์และกระตุ้นไอเดียสร้างสรรค์ก่อนลงสนามแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในเช้าวันรุ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี

โดยการแข่งขัน “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2561” รอบชิงชนะเลิศ ได้จัดขึ้นในวันถัดมา ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยน้อง ๆ เยาวชนทั้ง 41 ทีม จะแข่งขันพร้อมกันแบบสด ๆ ในหัวข้อที่ประกาศขึ้นใหม่ นั่นคือ “เด็กไทยใส่ใจรีไซเคิล” ซึ่งแต่ละทีมจะต้องทำการสร้างสรรค์ผลงานที่นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการทัศนศึกษามาเป็นองค์ประกอบให้แล้วเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับรางวัล ดังนี้

  • รางวัลชนะเลิศ “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”

อีซูซุมอบรางวัลเติมฝันให้เยาวชนคนเก่งที่ชนะเลิศได้มีโอกาสเดินทางไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย ที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมดูแลที่พักและอาหารตลอดการเดินทาง จำนวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน

  • รางวัลรองชนะเลิศ

ทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน

  • รางวัลพิเศษ

ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุน ต่อ 1 ทีม)

ติดตามการประกาศผลการแข่งขันโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี พ.ศ.2561 รอบชิงชนะเลิศ ทางเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ศกนี้ เป็นต้นไป