รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง และสถานีกลางบางซื่อ พร้อมแล้วที่จะให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

 

สำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าถึงสถานีกลางบางซื่อ สามารถเดินทางด้วยถนนสายหลัก 2 สาย คือ ถนนพหลโยธิน และ ถนนกำแพงเพชร หรือเลือกนั่งรถโดยสารประจำทางเข้าไปยังสถานีกลางบางซื่อ โดยมีรถโดยสารประจำทางที่ให้บริการ จำนวน 16 สาย จากด้านหน้าสถานีกลางบางซื่อ เข้าประตู 1 และจากลานจอดรถยนต์ ขึ้นลิฟต์โดยสารมายังชั้นจำหน่ายตั๋ว จะนำทุกท่านเข้าสู่การให้บริการของระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น เมื่อเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ซึ่งมีทางเดินเชื่อมจากรถไฟฟ้า MRT สถานีบางซื่อ เข้าถึงชั้นจำหน่ายตั๋วโดยสารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงได้โดยตรง

สำหรับท่านที่ต้องการจะเดินทางในเส้นทางบางซื่อตลิ่งชัน ให้ขึ้นชั้นชานชาลา ที่ 9 และ 10 ส่วนเส้นทางที่ไปบางซื่อ – รังสิต ขึ้นชั้นชานชาลาที่ 3 และ 4 ท่านผู้โดยสารที่เดินทางมาจากเส้นทางรังสิต ที่ต้องการจะเดินทางเชื่อมต่อไปยังเส้นทางตลิ่งชัน ให้เปลี่ยนขบวนรถโดยสารที่สถานีกลางบางซื่อ โดยเมื่อออกจากขบวนรถไฟฟ้าแล้ว ให้ลงไปยังชั้นจำหน่ายตั๋ว และไปขึ้นขบวนรถไฟฟ้าที่ชานชาลา 9 และ 10ส่วนท่านที่มาจากเส้นทางตลิ่งชัน และต้องการเดินทางเชื่อมต่อไปยังเส้นทางรังสิต เมื่อถึงสถานีกลางบางซื่อ ให้ออกจากขบวนรถไฟฟ้าแล้วลงไปยังชั้นจำหน่ายตั๋ว เพื่อไปขึ้นขบวนรถไฟฟ้าที่ชานชาลา 3 และ 4

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ – รังสิต และ ช่วงบางซื่อ – ตลิ่งชัน พร้อมที่จะให้บริการทุกวัน เวลา 05.30 – 24.00 น. อัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 12 บาท สูงสุดไม่เกิน 42 บาทรถไฟฟ้าสายสีแดง ยกระดับคุณภาพชีวิตคนชานเมือง

YOUTUBE การรถไฟแห่งประเทศไทย OFFICIAL (red arrow right) https://youtu.be/KpWSW3lJC3Q

Facebook ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย (red arrow right) https://fb.watch/9AeezH3ays/

Facebook BANGSUE GRAND STATION (red arrow right) https://fb.watch/9Aeg0XvT5r/

INSTAGRAM SRT OFFICIAL (red arrow right)https://www.instagram.com/tv/CW2f4OOhTia/?utm_medium=copy_link