วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:30 น ที่ ห้องประชุมมหาธาตุ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ (นาค-คะ-มาด) ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดตั้งศูนย์ราชการสะดวก (Government Easy Contact Center : GECC) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้งที่ 2/2564 โดยมี นายประพันธ์ ตรีบุบผา ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสิทธิวีร์ วรรณพฤกษ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ คณะทำงานบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม
โดยที่ประชุมได้ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานจัดตั้งศูนย์ราชการสะดวก (Government Easy Contact Center : GECC) ในส่วนของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้รายงานความก้าวหน้าการตกแต่งศูนย์ฯ และกำหนดการส่งมอบสถานที่ให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้าดำเนินการติดตั้งระบบเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้มาตรการคัดกรองโควิด-19 โดยศูนย์ราชการสะดวกแห่งนี้ จะเปิดให้บริการแก่ประชาชน อาทิ งานบริการทะเบียนราษฎร และบัตรประจำตัวประชาชน รับชำระค่าสาธารณูปโภค รับชำระภาษีรถยนต์ บริการรับเรื่องราวร้องเรียน/ร้องทุกข์ จากประชาชน งานบริการด้านแรงงาน เป็นต้น ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และ ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ด้าน นายวีระชัย นาคมาศ กล่าวว่า การจัดตั้งศูนย์ราชการสะดวกฯ มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มจุดบริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการรับบริการจากหน่วยภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการ สิ่งที่สำคัญเพื่อลดระยะเวลาของประชาชนในการมาติดต่อราชการ โดยไม่ต้องเดินทางไปติดต่อส่วนราชการหลายแห่ง เพื่อดำเนินการในเรื่องเดียวกัน และประชาชนสามารถติดต่อสอบถามงานที่เกี่ยวข้อง ณ ที่แห่งเดียวได้ในทุกเรื่อง ซึ่งกำหนดพิธีเปิดศูนย์ราชการสะดวก (GECC) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.30 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา โดยเน้น “ขอให้ไปตามนัด วันที่ 30 พฤศจิกายน อยากให้สะดวก โดยเฉพาะการทำพาสปอร์ตให้รีบไปทำ เปิดประเทศหลายประเทศแล้ว”
ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เว็ปไซต์ : https://ayutthaya.prd.go.th