รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราว บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรีบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 4 ถึง บริเวณก่อนถึงคอนโดรีเจ้นท์ โฮม และบนสะพานข้ามแยกวงเวียนบางเขน วันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น.

รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราว บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรีบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 4 ถึง บริเวณก่อนถึงคอนโดรีเจ้นท์ โฮม และบนสะพานข้ามแยกวงเวียนบางเขน วันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น.เพื่อดำเนินงานติดตั้งชิ้นงาน สำหรับก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราวทุกช่องทาง บนสะพานข้ามวงเวียนบางเขน ฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี และปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราวทุกช่องทาง บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาออก มุ่งหน้าวงเวียนบางเขน ตั้งแต่บริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 4 ถึง บริเวณก่อนถึงคอนโด รีเจ้นท์ โฮมเพื่อดำเนินงานติดตั้งชิ้นงาน สำหรับก่อสร้างโครงการฯ วันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน 2564 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. โดยมีรายละเอียดดังนี้

1.รถที่มุ่งหน้ามีนบุรี ห้ามขึ้นสะพานข้ามวงเวียนบางเขน มุ่งหน้ามีนบุรี (ฝั่งขาออก) โดยให้เบี่ยงขึ้นสะพานข้ามวงเวียนบางเขน ฝั่งขาเข้า ทดแทน และเบี่ยงออกบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซารามอินทรา

2.รถที่มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน ให้เลี้ยวเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 4 และออกสู่ถนนพหลโยธิน ทดแทน

3.รถที่มุ่งหน้าคอนโดรีเจ้นท์ โฮม, ซอยแจ้งวัฒนะ 2 ให้เลี้ยวเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 4 และออกสู่ถนนพหลโยธินแล้วกลับรถ บริเวณกองพันทหารสื่อสารที่ 21 กองทัพภาคที่ 1 เพื่อเข้าสู่วงเวียน แล้ววิ่งย้อนศรเข้าถนนแจ้งวัฒนะ ทดแทน

ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงานจะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูฯ ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างได้ตามข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 30 ข้อ 6 (2) ลงวันที่1 สิงหาคม 2564 และได้รับการอนุญาตเคลื่อนย้ายแรงงาน จากพื้นที่พักชั่วคราว เพื่อออกมาทำงานก่อสร้างในช่วงบริเวณดังกล่าว  โดยจะดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรค ในพื้นที่เฉพาะ (Bubble and Seal)  และการเดินทางเคลื่อนย้ายระหว่างที่พักและสถานที่ทำงาน ภายใต้การกำกับควบคุม (Sealed Route) ที่กระทรวงสาธารณสุข หรือทางราชการกำหนด สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2610 4915, 09 8827 5555 และติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-pinkline.com และไลน์แอด : @mrtpinkline