ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดโครงการ “นวัตกรรมเพื่อนักล่าฝันพลังสีเขียว” Go Green in the City 2018 ในโจทย์ใหม่รับยุค 4.0

  • การแข่งขันระดับนักศึกษาที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ดึงดูดนักศึกษาสาขาวิศวกรรมและสาขาธุรกิจนับหมื่นคนจากทั่วโลก
  • ในปีนี้เพิ่มโจทย์ที่ท้าทายรับยุค 4.0 ในหัวข้อ เศรษฐกิจดิจิทัล สมาร์ทซัพพลายเชน และความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์

กรุงเทพฯ – 23 เมษายน 2561: ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น เปิดตัวโครงการ Go Green in the City 2018 สำหรับนักล่าฝันพลังเขียว ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลกในการค้นหา Bold idea นำเสนอโซลูชั่นหรือนวัตกรรมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพด้านพลังงานและสร้างความอัจฉริยะยิ่งขึ้นของเมือง โครงการ Go Green in the City ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 โดยเป็นกิจกรรมสำคัญสำหรับนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์และธุรกิจทั่วโลก ซึ่งในปี 2017 ที่ผ่านมา มีผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ จำนวน 20,000 คน จาก 3,000 มหาวิทยาลัย ใน 180 ประเทศที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยมีนักศึกษาผู้หญิงเข้าร่วมคิดเป็น 58% ซึ่งประโยชน์ที่ผู้เข้าแข่งขันโครงการ Go Green in the City ได้รับนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเงินสด การได้รับคำปรึกษา การเข้าร่วมในเครือข่าย การได้ท่องเที่ยว รวมถึงได้รับโอกาสทางธุรกิจหรือการทำงานในขอบเขตความรู้ของตน

เพิ่ม 3 หัวข้อใหม่ ในการแข่งขัน มุ่งเน้นความเป็นดิจิทัล

การแข่งขันในปี 2018 นี้ จะดึงดูดความสนใจได้มากขึ้นจากหัวข้อที่กำหนดเพิ่มขึ้น นักศึกษาจะได้รับเชิญให้ส่งความคิดที่เป็น Bold Idea มา 1 หัวข้อ จาก 5 หมวดหมู่นี้ ซึ่งได้แก่ ความเท่าเทียมกัน (Inclusivity) เศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ห่วงโซ่อุปทานอัจฉริยะ (Smart Supply Chain) การรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ (Cyber Security) และ “ไม่กำหนดหัวข้อ แต่ให้เป็น Bold Idea ที่ช่วยสร้างความยั่งยืนจากการใช้พลังงานสะอาด” ซึ่งจากหัวข้อเหล่านี้ “ความเท่าเทียมกัน” และ “ไม่กำหนดหัวข้อ” นับเป็นหัวข้อยอดนิยมมาหลายปี ทั้งนี้ การเพิ่ม 3 หมวดใหม่เข้ามา สะท้อนให้เห็นถึงการมุ่งเน้นสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้น

โอลิเวอร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เผยว่า “ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาด้านพลังงานบนโลกนี้ โครงการ Go Green in the City ได้ถูกออกแบบเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการนำเสนอ นวัตกรรมจากคนรุ่นใหม่ๆ เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับวิสัยทัศน์ของเรา การช่วยให้นักศึกษาพัฒนาความคิดที่เป็น Bold Ideas เพื่อเฟ้นหาโซลูชั่นใหม่ๆ ที่ให้ความยั่งยืน และได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมของเรา นับเป็นหนทางที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราในการเร่งไปสู่การเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก”

ความตื่นตัวจากโครงการ Go Green in the City ได้ถูกส่งต่อโดยทีมผู้ชนะเลิศในปีที่แล้ว คือ ราชา เจน และนิมิชา กุปตา จาก Indian Institute of Technology Roorkee ผู้ชนะเลิศคนแรกในประเทศอินเดีย จากการแข่งขัน Go Green in the City 2017 มัดใจกรรมการด้วย ระบบทำความเย็น ‘Evacool’ โดยได้เผยว่า “Go Green in the City คือฝันที่เป็นจริง การชนะการแข่งขันทำให้พวกเราได้รับความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่จากความสำเร็จนี้ รวมไปถึงการเรียนรู้ประสบการณ์ที่มากมาย หากคุณสนใจเรื่องเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมเพื่อให้เกิดความยั่งยืนและแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น การแข่งขันนี้คือโอกาสที่ดีที่สุด”

ความสำเร็จที่เพิ่มพูนอย่างต่อเนื่อง

ทีมที่ส่งผลงานประกวดจะต้องประกอบด้วยนักศึกษาที่ศึกษาในสถาบันการศึกษาภาควิชาวิศวกรรมหรือธุรกิจจากประเทศเดียวกัน และยังคงสถานภาพนักศึกษาตลอดระยะเวลาในการแข่งขัน แต่ละทีมจะต้องมีสมาชิกเป็นผู้หญิงอย่างน้อย 1 คน เพื่อให้ตรงตามนโยบายของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ส่งเสริมเรื่องความเท่าเทียมและการมีส่วนร่วมของสตรี โดยหมดเขตการส่งผลงานในวันที่ 1 มิถุนายน 2561

ทีมที่ได้รับคัดเลือกทั้งหมดจะได้รับการดูแลให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อต่อยอดโครงการให้สามารถนำมาใช้ได้ในเชิงธุรกิจ เพื่อนำเสนอต่อไปในรอบรองชนะเลิศทั้ง 7 ภูมิภาคในช่วงฤดูร้อน ได้แก่ ยุโรป อเมริกาเหนือ จีน อินเดีย เอเซียแปซิฟิค ตะวันออกกลาง แอฟริกา รวมถึง อเมริกาใต้ โดยผู้ชนะทั้ง 7 รายในแต่ละภูมิภาค จะได้รับเชิญเพื่อเตรียมตัวสำหรับหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมกับทีมหญิงล้วนที่มีผลงานโดดเด่น 1 ทีม และอีก 2 ทีม ซึ่งเป็นทีมที่ได้รับเลือกจากรอบรองชนะเลิศเป็นกรณีพิเศษ

โดยทั้ง 10 ทีม จะพบกันในรอบตัดสิน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทีมผู้ชนะเลิศที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ จะได้รับโอกาสเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค หลังจากเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ตั้งของสำนักงานชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในต่างประเทศ 2 แห่งที่เป็นทางเลือก

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.gogreeninthecity.com, http://china.gogreeninthecity.com

 

 เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตั้งแต่ บ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรมต่างๆ ด้วยการยืนหยัดอยู่ในเวทีระดับโลกในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ทั้งแรงดันไฟฟ้าขนาดกลาง-ต่ำ และระบบสำรองไฟฟ้า รวมถึงระบบออโตเมชั่นต่างๆ เรานำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของพลังงาน ระบบออโตเมชั่น และซอฟต์แวร์ เรามีระบบนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ที่สุด รวมถึงชุมชนนักพัฒนาและผู้วางระบบบนแพลตฟอร์มเปิด เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน และการควบคุมในแบบเรียลไทม์ เราเชื่อว่าด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพันธมิตรของเรา จะช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริคเป็นบริษัทที่เยี่ยมยอด พร้อมกับคำมั่นสัญญาของเราที่มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลาย และความยั่งยืนช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา www.schneider-electric.co.th

Discover Life Is On

Follow us on:            

Hashtags: #GGitC #GGitC2018 #WhatsYourBoldIdea #MeaningfulPurpose #Sustainability