“พาณิชย์” ปลื้มสื่ออิตาลีปิ๊งบู้ธไทยในงานมิลาน แนะผู้เข้าชมต้องห้ามพลาด

T- Style Life Shop ได้รับคำแนะนำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าไปใน Milan Design Week 2018 จากสื่อออนไลน์ชื่อดังในอิตาลี

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมแสดงผลงานและส่งเสริมการตลาดในต่างประเทศ โดยใช้ชื่อ T – STYLE Life Shop ในงาน Milan Design Week 2018 ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ภายใต้โครงการส่งเสริมแบรนด์สินค้าและธุรกิจสร้างสรรค์สู่สากล ปี 2561 (Creative Thailand – Creative Industries Hub of ASEAN) โดยได้รวบรวมผลงานผู้ประกอบการและนักออกแบบสายเลือดไทยจากเครือข่ายนวัตกรรมและการออกแบบกว่า 31 แบรนด์เข้าร่วมจัด Exhibition โดย Theme งานที่นำเสนอวัฒนธรรมไทยที่มีความหลากหลาย ผสมผสานกับการออกแบบและนวัตกรรมได้อย่างลงตัว โดยนำเสนอจัดแสดงผ่าน 5 ความรู้สึก (5 Sense) รูป รส กลิ่น เสียง และ สัมผัส

1) รูป จัดในรูปแบบกึ่ง Pop Up Store ภายใต้ชื่อ T – STYLE Life Shop at Tortona 5 ในคอนเซ็ป
“EN – THAI – LY Visit on all-you-can-shop entirely Thai exhibition”

2) รส ซึ่งในงานมีการบริการอาหารว่างด้วยผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยนานาชนิดของไทย เช่น
กล้วยหอม กล้วยตาก กล้วยกรอบ

3) กลิ่น อบอวนไปด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของดอกมะลิซึ่งถือเป็นดอกไม้ที่ชาวต่างชาติเห็นแล้วนึกถึงความเป็นวัฒนธรรมไทย

4) เสียง แว่วเสียงความเป็นไทยโดยดนตรีพื้นบ้านร่วมสมัยจากวง Bangkok Paradise ซึ่งเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป

5) สัมผัส โดยลูกค้าที่มาร่วมชมงานสามารถสัมผัสสินค้าของจริง สั่งซื้อผ่านการสแกน QR Code และรับรอสินค้ากลับภายในร้านหรือเลือกจัดส่งถึงหน้าบ้านของลูกค้า ซึ่งกรมฯ ได้ส่งเสริมระบบจัดการโลจิสติกส์โดยผู้ประกอบการไทยและมีคลังสินค้ารองรับในยุโรป เพื่อให้การจัดส่งสินค้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยสินค้าที่นำมาจัดแสดงเน้นสินค้าในกลุ่มไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (ECO) กลุ่มหัตถกรรม (Craft) กลุ่มที่มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรม (Culture) ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้านวัตกรรมและออกแบบของผู้ประกอบการไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลรวมถึงการมุ่งขยายฐานลูกค้า
ในตลาดยุโรปมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ T- Style Life Shop ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้รับคำแนะนำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าไปใน Milan Design Week 2018 จากสื่อออนไลน์ชื่อดังในอิตาลี โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้กว่า 40,000 ราย

นอกจากงาน T – STYLE Life Shop กรมฯ ยังได้ดำเนินการจัดกิจกรรมจัดแสดงผลงานและส่งเสริมการตลาดในต่างประเทศ เพื่อแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการไทยและส่งเสริมการตลาดภายในงานครั้งนี้
อีก 2 ส่วน รวมเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย

  1. โครงการพัฒนาสินค้าและเจาะตลาด Hospitality ในอิตาลี/ยุโรป ปีที่ 4 (H&H) ณ งานแสดงสินค้า Salone del Mobile, Milan
  2. โครงการนิทรรศการแสดงศักยภาพด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ของอุตสาหกรรมไทย ปี 2561 (Slow Hand Design) ครั้งที่ 8 ณ ASIA DESIGN PAVILION Megawatt จัดขึ้นที่ Watt 15, Milan
  3. กิจกรรมการส่งเสริมสินค้าที่ได้รับการพัฒนา/มีนวัตกรรม/มีการออกแบบดี ไปจัดแสดงผลงาน
    และส่งเสริมการตลาด ภายใต้ชื่อ T – STYLE หรือ Thailand Style ในรูปแบบการจัดนิทรรศการกึ่ง
    Pop Up Store ณ Tortona 5, Milan