‘รองดราฟ’ นำชาวสาธิตกรุงเทพธนบุรีร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติและแข่งกีฬาสี

‘รองดราฟ’ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้จัดการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติและกีฬาสีโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ณ ลานกีฬาอเนกประสงค์  โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดยมี ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี มาคอยให้กำลัง พี่ดี-เด็กชายดวงดิช ชัยรุ่งเรือง และ น้องดวิณ-ดวงเดช ชัยรุ่งเรือง ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

กิจกรรมเริ่มต้นในช่วงเช้า โดยคณะกรรมจัดการแข่งขัน นักกีฬา กองเชียร์ ของทุกสีพร้อมกันบริเวณหน้าตึกอำนวยการ ก่อนที่จะจัดตั้งขบวนพาเหรดเข้าสู่สนามกีฬา โดยมี พี่ดี-เด็กชายดวงดิช ชัยรุ่งเรือง รับหน้าที่ดรัมเมเยอร์ ไม้หนึ่ง และหลังเสร็จจากหน้าที่ดรัมเมเยอร์ พี่ดี-เด็กชายดวงดิช ยังเป็นตัวแทนลงแข่งขันถึง 2 ชนิดกีฬาอีกด้วย

จากนั้นตัวแทนนักกีฬาเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา ต่อด้วยประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดการแข่งขันกล่าวรายงาน และ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้จัดการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ประธานในพิธีกล่าวเปิดการแข่งขัน ก่อนที่ตัวแทนนักกีฬาจะเชิญธงสีและธงกีฬาขึ้นสู่ยอดเสา

ตัวแทนนักกีฬา น้องออสซี่- อัศวิน เอื้ออารีย์จิต นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 นักกีฬาปีนผาทีมชาติ และ น้องแบงค์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 นักกีฬาแบดมินตัน เป็นตัวแทนนักกีฬาวิ่งคบเพลิง รับคบเพลิงจากท่านประธาน และวิ่งคบเพลิง ก่อนทำการจุดไฟในกระถางเป็นสัญลักษณ์ของการเปิดการแข่งขันกีฬาสีโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี อย่างเป็นทางการ

จากนั้นตัวแทนนักกีฬานำกล่าวปฏิญาณตน ต่อด้วยการชมการสาธิตกีฬา เทควันโด้ และชมการแสดงของสุนัขตำรวจ K9 จำนวน 7 ตัว และเข้าสู่การแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ สลับกับการแข่งขันกีฬา โดยการแข่งขันกีฬาแบ่งออกเป็น ระดับชั้นอนุบาล มีการแข่งขัน วิ่งเก็บบอลใส่ลงตะกร้า, จักรยานขาไถ, สกู๊ตเตอร์ส่วนระดับชั้น ประถม-มัธยม มีการแข่งขัน ฟุตบอล และ ว่ายน้ำ และการแข่งขันกีฬาระหว่างผู้ปกครองและนักเรียน มีการแข่งขัน วิ่งเป่าแป้งกินวิบาก และ ชักเย่อ

ในช่วงบ่าย ประธานในพิธีทำหน้ามอบถ้วยรางวัลให้แก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันในประเภทต่างๆ ก่อนกล่าวปิดการแข่งขัน จากนั้นตัวแทนนักกีฬาเชิญธงชาติ, ธงสี และ ธงกีฬา ลงจากยอดเสา ปิดท้ายด้วยการที่ นักกีฬา, กองเชียร์ และ คณะกรรมการดำเนินงานจัดการแข่งขันทุกฝ่าย จับมือร่วมกันร้องเพลงสามัคคีชุมนุม และเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นอันเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาสีโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี อย่างเป็นทางการ