“STYLE APRIL 2018” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่

“STYLE APRIL 2018” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ รวมผู้ประกอบการไทยและเทศโชว์ศักยภาพเต็มพื้นที่จัดงาน 47,000 ตารางเมตร พร้อมหนุนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ผลักดัน SMEs และผู้ประกอบการหน้าใหม่สู่ตลาดโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หรือ DITP เปิดงานแสดงสินค้า  “STYLE APRIL 2018” อย่างยิ่งใหญ่ ตอกย้ำความสำเร็จของงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยและครบครันที่สุดในภูมิภาคซึ่งรวม 3 งานใหญ่ BIFF&BIL, BIG+BIH และ TIFF ไว้ด้วยกันเป็นครั้งที่สอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Crenovative Origin สานต่อนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยไฮไลต์ Creative and Design Zone พื้นที่จัดแสดงสินค้าที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม พร้อมกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจด้านความคิดสร้างสรรค์แก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจ อีกทั้งยังจัดโครงการ The New Faces หนุนผู้ประกอบการหน้าใหม่สู่ตลาดโลก บนพื้นที่จัดแสดงที่กว้างขวางกว่าเดิมถึง 47,000 ตารางเมตร ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 19-23 เมษายนศกนี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยว่า “กระทรวงพาณิชย์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ทั้งด้านนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ตามนโยบาย Creative Thailand และแผนเศรษฐกิจที่มุ่งสู่การเป็นเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล การจัดงาน STYLE ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Crenovative Origin ที่มาจากแนวคิดในการผสมผสานเรื่องราวของความคิดสร้างสรรค์ (Creative) นวัตกรรม (Innovation) และความเป็นไทย (Original) เข้าไว้ด้วยกัน จึงสอดคล้องกับนโยบายหลักของกระทรวงฯ และยังเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การพัฒนาและส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่ประสบความสำเร็จตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและตลาดสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ประกอบการไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียที่น่าสนใจมีโอกาสขยายตลาดออกไปยังต่างประเทศมากขึ้น” นายสนธิรัตน์กล่าว

ด้าน นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งาน STYLE APRIL 2018 เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงานครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งรวมงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (Bangkok International Fashion Fair and Bangkok International Leather Fair: BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (Bangkok International Gift Fair and Bangkok International Houseware Fair: BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (Thailand International Furniture Fair: TIFF) ไว้ด้วยกัน โดยมีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 2,000 คูหา และมีผู้เข้าชมกว่า 52,000 ราย สร้างมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 3,500 ล้านบาท

“สำหรับการจัดงาน STYLE ครั้งนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้รวบรวมหลากหลายสินค้าไลฟ์สไตล์มาไว้ด้วยกันในงานเดียว โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มประเภทสินค้าหลักคือ กลุ่มสินค้าแฟชั่น อาทิ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง อุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้สำหรับเดินทางและสันทนาการ กลุ่มสินค้าของขวัญและของแต่งบ้าน อาทิ ของขวัญ ของแต่งบ้าน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้สำนักงาน ของเล่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และ กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม เช่น สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ ของใช้สำหรับแม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) และกลุ่มสินค้าและบริการใหม่ เช่น สิ่งทอคุณสมบัติพิเศษ (Functional Textile) คาแรคเตอร์การ์ตูนไทย (Character) สินค้าและบริการเชิงสุขภาพ (Wellness & Medical Service) บนพื้นที่จัดแสดงขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 47,000 ตารางเมตร ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา” นางจันทิรากล่าว

ทั้งนี้งาน STYLE APRIL 2018 เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติได้เข้ามาโชว์ศักยภาพกว่า 600 บริษัท 1,700 คูหา โดยส่วนหนึ่งเป็นผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการหน้าใหม่ในโครงการ The New Faces ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่น่าสนใจไปยังกลุ่มผู้ซื้อ ทั้ง ตัวแทนจัดซื้อของต่างประเทศ (Buying Agent) , ผู้สรรหาสินค้าให้ต่างประเทศ (Sourcing Buyer),

นักออกแบบ, นักตกแต่งสถานที่, ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, Hospitality Project, Developer E-commerce Operators ทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนผู้ที่อยู่ในวงการแฟชั่น และผู้ที่สนใจสินค้าไลฟ์สไตล์จากทั่วโลกกว่า 60,000 คน โดยเฉพาะจากประเทศไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ฮ่องกง เยอรมนี ออสเตรเลีย อินเดีย และกลุ่มประเทศอาเซียน

นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีการเจรจาธุรกิจการค้าเพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจ กิจกรรมสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ รวมถึงแฟชั่นโชว์ เวิร์กช็อป และนิทรรศการต่างๆ โดยไฮไลท์ของงานครั้งนี้คือ โซนครีเอทีฟและดีไซน์ (Creative and Design Zone) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น Creative Lab ซึ่งเป็นเวทีเสมือนห้องทดลองให้ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะ SMEs และ Creative Maker ได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดสร้างสรรค์ และแนวคิดใหม่ๆ ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการของตน เพื่อพัฒนารูปแบบสินค้าและบริการให้ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อยุคใหม่ทั่วโลก Innovation & Design Showcase พื้นที่จัดแสดงผลงานและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีนวัตกรรมและการออกแบบที่ดี โดยนักออกแบบและผู้ประกอบการ start up  เพื่อต่อยอดด้านการตลาด และบูธ Design Society ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการออกแบบแก่ผู้ประกอบการเพื่อพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์หรือบริการแบบไทยให้ก้าวสู่ตลาดระดับสากลได้ นอกจากนี้ท่านจะได้พบกับ The New Face โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหม่ที่มีสินค้าไลฟ์สไตล์ดีไซน์แปลกใหม่คุณภาพดี ซึ่งรวมสินค้าท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน และ บึงกาฬมาจัดแสดง และ The Pattern Creator เวทีแสดงแนวคิดและผลงานต้นแบบตัดเย็บเพื่อส่งเสริมนักสร้างต้นแบบตัดเย็บไทยสู่สากล รวมทั้งกิจกรรมน่าสนใจเกี่ยวกับธุรกิจบริการด้านสุขภาพ เช่น นวดเพื่อสุขภาพ กายภาพบำบัดใน Thailand Wellness Service Pavilion โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และพบกับผลิตภัณฑ์สปานวัตกรรมจากข้าวและพืชเศรษฐกิจไทย โดยกรมการค้าต่างประเทศ

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีนิทรรศการน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ นิทรรศการ Functional Textile จัดแสดงสิ่งทอที่มีคุณสมบัติพิเศษ Character Licensing Pavilion ซึ่งจัดแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ไทยและผลักดันให้ผู้ประกอบการลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์องไทยเป็นที่รู้จักในระดับนานาประเทศ นิทรรศการ 60+ ที่จัดแสดงสินค้าสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ นิทรรศการ Pets ที่จัดในรูปแบบ Pet Parade เน้นสินค้าเพื่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยง นิทรรศการ Mom & Kids นำเสนอสินค้าสำหรับแม่และเด็กที่ทันสมัยและมีฟังชั่นที่น่าสนใจ OTOP Pavilion จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโดยผู้ประกอบการที่เคยได้รับการพัฒนาจากโครงการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) เพื่อการส่งออก เป็นต้น

งาน STYLE APRIL 2018 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาค เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 23 เมษายน 2561 (สำหรับวันเจรจาธุรกิจ คือวันที่ 19-21 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดให้บุคคลทั่วไปเช้าชมในวันที่ 22-23 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 -21.00 น.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือทางสายตรงกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169