กรมทางหลวงชนบทเผยถนนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย 3 สายทาง พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักบำรุงทาง รายงานถึงสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้ (28 ก.ค. 64 เวลา 17.00 น.) ว่ามีถนนทางหลวงชนบทที่ประสบอุทกภัยใน 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตาก และจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับผลกระทบ จำนวน 3 สายทาง สามารถสัญจรผ่านได้ 1 สายทาง คือ

– ถนนทางหลวงชนบทสาย มส.3017 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วง กม.ที่ 39+700 ถึง 39+900 (น้ำท่วม 30 ซม.) และมีสายทางที่สัญจรผ่านไม่ได้ 2 สายทาง เนื่องจากมีน้ำท่วมสูง ได้แก่

– ถนนทางหลวงชนบทสาย ตก.3002 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านวังแก้ว อำเภอแม่สอด, แม่ระมาด จังหวัดตาก ช่วง กม.ที่ 11+650 ถึง 16+872 (น้ำท่วม 100 ซม.)

– ถนนทางหลวงชนบทสาย ตก.3006 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านวังผา อำเภอแม่สอด, แม่ระมาด จังหวัดตาก ช่วง กม.ที่ 7+000 ถึง 7+132 (น้ำท่วม 80 ซม.)

ทั้งนี้ ทช.ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนให้ประชาชนได้รับทราบและสัญจรด้วยความระมัดระวังแล้วและได้เตรียมความพร้อมเครื่องมือ เครื่องจักร เจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนให้ทันท่วงที รวมถึงประสานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการช่วยเหลือประชาชน ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท

โดย ทช.จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะรายงานให้ทราบเป็นระยะ ๆ ประชาชนสามารถสอบถามหรือแจ้งเหตุอุทกภัย ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146