อบจ.สมุทรปราการ เปิดให้ประชาชนจองวัคซีนซิโนฟาร์มแล้ว นายกตู่ เผยต้องฉีดเข็มแรกเท่านั้นถึงมีสิทธิ์

ที่ริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดให้ประชาชนมาลงทะเบียนฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ที่ได้รับการจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 99,000 คน โดยมีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างหลั่งไหลเดินทางมารอลงทะเบียนกันตั้งแต่ช่วงเช้าโดยมีเจ้าหน้าที่ อสม. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครสมุทรปราการ เข้าตรวจคัดกรองจัดระเบียนการเข้าลงทะเบียนจอฉีดวัคซีนในครั้งนี้

โดยนางสาวตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมาเยี่ยมชมการลงทะเบียนของประชาชนพร้อมมอบกำลังใจให้ชาวบ้านทุกคนต่อสู้เอาชนะโควิดให้ได้ ก่อนที่จะเปิดเผยว่า สมเด็จเจ้าฟ้าฯกรมพระศรีสว่างควัฒน วรขัตติยราชนารี ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทรงพระกรุณาจัดสรรวัคซีนจำนวน 99,000 คน ให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชนชาวสมุทรปราการ ป้องกันไวรัสโควิด-19

ในวันนี้ อบจ.สมุทรปราการ ได้เปิดให้ประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการ มาลงทะเบียนจองฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ที่บริเวณเต้นริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ โดยในวันนี้เป็นวันแรกและจะเปิดให้ลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 -16.00 น. หรือจองผ่านเว็บไซด์ www.วัคซีนสมุhttp://xn--12c7bm5abb7hb.com/ หรือ www.samutprakanvaccines.com หรือ อสม. ทสม. สมาชิกสภาจังหวัดสมุทรปราการโดยเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เพื่อรวบรวมข้อมูลประชาชนที่ประสงค์จะลงทะเบียนโดยมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขว่า บุคคลที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน ต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี เป็นผู้มีภูมิลำเนา หรืออาศัยหรือทำงานอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ และยังไม่เคยลงทะเบียนการฉีดวัคซีนโควิด-19 จากหน่วยงานอื่น

ในส่วนสถานที่ในการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ได้ลงทะเบียนจองกันในครั้งนี้ ขณะนี้อยู่ในช่วงระหว่างดำเนินการ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งมีการตั้งเป้าเอาไว้จำนวน 5 จุดเพื่อให้ครอบคลุมทั้ง 6 อำเภอส่วนในเรื่องสถานที่เราต้องมีความพร้อมให้มากที่สุดและต้องเป็นจุดที่สามารถอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนได้มากที่สุด ส่วนในเรื่องที่ว่าจะดำเนินการได้เมื่อไหร่เราอยู่ในขั้นตอนการการดำเนินการและการพิจารณาและอยากให้มีข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องสถานที่เสียก่อน

อย่างไรก็ตามอยากให้พี่น้องประชานติดตามทางไลน์ไอดี ที่ @samutprakanvc ท่านจะได้รับทราบข้อมูลโดยตรงและเป็นข้อมูลที่อัพเดสที่สุด เนื่องจากขณะนี้วัคซีนพึ่งผ่านขั้นตอนมาและยังไม่ทราบว่าเราจะได้รับเมื่อไหร่ แต่เราเปิดให้พี่น้องประชาชนมาลงทะเบียนไว้ก่อน อย่างไรก็ตามก็อยากให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ไลน์ไอดี ที่ @samutprakanvc