รมว.สุชาติ ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ประกันตน จังหวัดชลบุรี

Featured Video Play Icon

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการตรวจโควิด-19 เชิงรุก ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 และประชาชนทั่วไป ณ โรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นายนิยม สองแก้ว รองปลัดกระทรวงแรงงาน นายประทีป ทรงลำยอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในการนี้นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้มอบหมายให้นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย โดยมีนายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นาวาตรีวิทวัส กู้ประเสริฐ ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ กระทรวงแรงงาน และคณะเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ

นายสุชาติ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และประชาชนทั่วไปจากสถานการณ์การระบาด ของโรคโควิด-19 ที่มีการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง จึงกำชับให้ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ดูแลลูกจ้าง ผู้ประกันตนอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดจุดคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก แก่ผู้ประกันตน เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ผมจึงได้มีข้อสั่งการให้สำนักงานประกันสังคมดำเนินการบูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทยกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ดำเนินการเปิดจุดคัดกรองโควิด-19 ขึ้น ให้แก่พี่น้องผู้ประกันตน และประชาชนทั่วไป ได้มาใช้บริการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด- 19

นายสุชาติ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ ผมและคณะผู้บริหาร ได้มีโอกาสลงพื้นที่ชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ประกันตน ณ จุดบริการตรวจโควิด-19 เชิงรุก โดยได้รับ ความร่วมมือเอื้อเฟื้อสถานที่ตรวจคัดกรองฯ จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) และโรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี มาให้บริการตรวจคัดกรอง ทั้งนี้ ผู้ประกันตน และประชาชนทั่วไป ที่ต้องการเข้ารับการตรวจคัดกรอง สามารถลงทะเบียนผ่านทาง https://sso.icntracking.com โดยผู้ประกันตน และประชาชนทั่วไปไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ หลังจากการตรวจแล้วทางโรงพยาบาลจะแจ้งผลการตรวจคัดกรองโควิด-19 ผ่านทาง QR Code ทาง SMS และทางโทรศัพท์ หากพบผู้ติดเชื้อก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการควบคุมดูแลรักษาตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างทันท่วงที โดยจุดคัดกรองฯ นี้ สามารถรองรับการตรวจได้วันละ 1,000 คน ทั้งนี้ ผู้ประกันตนจะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนา 1 ชุด เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการตรวจด้วย หากในวันดังกล่าวเต็มแล้วให้มารับบริการตรวจคัดกรองในวันถัดไป