กปน. แนะท่องเที่ยวสุขใจ ปิดน้ำปิดไฟก่อนออกจากบ้าน หยุดยาวปีใหม่ สบายใจ ไม่ตัดน้ำ

นางราชิรัช อุทาโย ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งว่า เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2562 ซึ่งมีช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวทั้งใกล้ไกล ขอให้ประชาชนทุกท่านช่วยกันปิดน้ำปิดไฟดูแลระบบประปาในบ้าน ง่าย ๆ โดยการปิดวาล์ว (ประตูน้ำ) ที่มาตรวัดน้ำโดยหมุนตามเข็มนาฬิกา และสังเกตว่าไม่มีตัวเลขหมุนเคลื่อนที่บนหน้าปัดของมาตรวัดน้ำ เพื่อป้องกันน้ำรั่วไหล ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ค่าน้ำประปาสูงผิดปกติ และสูญเสียทรัพยากรน้ำโดยเปล่าประโยชน์

นางราชิรัช กล่าวเพิ่มเติมว่า กปน. จะปิดให้บริการรับชำระค่าน้ำที่สำนักงานใหญ่ กปน. และสำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 สาขา ในระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2561 – 1 มกราคม 2562 และเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 2 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ระหว่างวันหยุดยาวดังกล่าว กปน. จะไม่มีการระงับการใช้น้ำชั่วคราวหรือตัดน้ำแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ กปน. พร้อมดูแลประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ให้มีน้ำประปาสะอาดปลอดภัยใช้อย่างต่อเนื่อง หากประชาชนท่านใดมีเหตุขัดข้องเกี่ยวกับการใช้น้ำประปา สามารถติดต่อได้ที่ MWA Call Center โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ผู้ใช้น้ำสามารถชำระค่าน้ำประปาได้หลากหลายช่องทาง ทั้งทางแอปพลิเคชัน MWA onMobile โดยหักผ่านบัตรเครดิต ทางแอปพลิเคชันตัวแทนรับชำระค่าน้ำ เช่น กรุงไทย NEXT, K PLUS, SCB Easy, TrueMoney Wallet ฯลฯ และตัวแทนรับชำระค่าน้ำ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส บิ๊กซี เทสโก้โลตัส เป็นต้น หรือสามารถชำระค่าน้ำประปาที่เกินกำหนดได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส บิ๊กซี แอปพลิเคชัน กรุงไทย NEXT นอกจากนี้ ยังสามารถชำระค่าน้ำและขอคำปรึกษาในการใช้น้ำได้ที่ศูนย์บริการภาครัฐแบบเบ็ดเสร็จที่เซ็นทรัล เวสเกต ชั้น 1 , เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น 3 และเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5 ได้ในวันที่ 29 – 30 ธันวาคม 2561 (ปิดทำการ 31 ธันวาคม 2561 – 1 มกราคม 2562)

*****************************