การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) ร่วมกับสมาคมถ่ายภาพกรุงเทพ จัดทำโครงการ “ชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดน” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส

ทั้งนี่เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในมุมมองผ่านภาพถ่ายของช่างภาพมืออาชีพ เช่นภาพวิถีชุมชนเก่าแก่ของชาวมุสลิมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส

นอกจากนี้ยังมีดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงเดินทางไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพ เพื่อร่วมกันประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวตามโครงการชีพจรลง South โดยเปิดมุมมองใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีท้องถิ่น  เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โครงการชีพจรลง South เปิดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ณ การท่องแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพ ห้องประชุม1ชั้น10 เวลา10.00-12.00 น.โดยมีนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศและนายนพคุณ กุลสุจริต นายกสมาคมถ่ายภาพกรุงเทพ พร้อมด้วยอาจารย์ประสพ มัจฉาชีพ ศิลปินนักถ่ายภาพไทยปี2547 และดารานักแสดงมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดนเช่น เจษฏ์พิพัฒน์ ติละพรพัฒน์ แซมมี่ เคาวเวลล์ Maria CLara Sosa Perdomo (Miss Grand International 2018 )และช่างภาพมืออาชีพจากสมาคมถ่ายภาพกรุงเทพ เชื่อว่าโครงการชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดน 3 จังหวัดภาคใต้ จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว จ.ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส มากยิ่งขึ้นในปี 2562 และโครงการนี้จะนำคณะนักถ่ายภาพไปถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวและวิถีชุมชนเก่าแก่ทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางไปเที่ยวมากยิ่งขึ้นตามนโยบายเที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษี หรือผู้สนใจสามารถชมภาพถ่ายสวยงามและคลิปวิดีโอ ได้ที่ Official Fan Page:https://www.facebook.com/ชีพจรลง South-เม้าส์ผ่านกล้อง