กฟน. ร่วมเปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ เดอะซีรีส์ ครั้งแรกในโลก พร้อมส่งรถยนต์ไฟฟ้านำขบวนทัพนักกีฬา

พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ “พระบารมีปกเกล้าเหล่าทหารเรือ” ซึ่งเป็นการประเดิมสนามแรกของการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีส์” จากวันพ่อสู่วันแม่ รวมทั้งสิ้น 5 สนาม โดยมี ดร.จีรัง วังจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบริการและคุณภาพไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เป็นตัวแทนผู้ว่าการ กฟน. เข้าร่วมพิธี พร้อมสนับสนุนงบประมาณการจัดการแข่งขัน และนำรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศและทางเสียงร่วมนำขบวนเหล่านักกีฬา  เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ บริเวณกองเรือยุทธการ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรชั้นนำด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย พัฒนาต่อยอดวิถีชีวิตคนเมืองมหานคร จึงพร้อมสนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาลสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทยให้มีความทันสมัยสะดวกสบายเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป จึงร่วมสนับสนุนกองทัพเรือในการจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ “พระบารมีปกเกล้าเหล่าทหารเรือ” ภายใต้แนวคิด “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีส์” ซึ่งเป็นการแข่งขันไตรกีฬาซีรีส์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลกและประเทศไทยที่จัดแข่งในรูปแบบเก็บคะแนนสะสมต่อเนื่องถึง 5 สนาม เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไปหันมาสนใจการเล่นกีฬา และฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรง ผ่านการแข่งขันไตรกีฬา 3 ประเภทอย่างต่อเนื่อง คือ ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน และวิ่งทางไกล

ในการนี้ นอกจาก กฟน. ร่วมสนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันแล้ว ยังได้นำรถยนต์ไฟฟ้ามาอำนวยความสะดวกเพิ่มความปลอดภัยในระหว่างการวิ่งของนักกีฬา สร้างสุขภาพที่ดีของนักวิ่ง เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. เป็นรถยนต์พลังงานสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของมนุษย์ ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศรวมถึงทางเสียง โดยที่ผ่านมา กฟน. ได้มีโอกาสนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสนับสนุนกิจกรรมสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมที่สำคัญต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น การขับนำขบวนโครงการก้าวคนละก้าวของคุณตูน บอดี้สแลม

สำหรับการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีส์” จากวันพ่อสู่วันแม่ 5 ตอนจบ ถูกจัดขึ้นระหว่างเดือนธันวาคม 2561 ถึงเดือนกันยายน 2562 ประกอบด้วย

 

สนามที่ 1 รายการ “พระบารมีปกเกล้าเหล่าทหารเรือ” จัดขึ้นในวันที่ 16 ธ.ค. 2561 ณ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

สนามที่ 2 รายการ “เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา” จัดขึ้นในวันที่ 3 มี.ค. 2562 ณ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย จ.เชียงราย

 

สนามที่ 3 รายการ “ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททารักษาเมืองใต้” จัดขึ้นในวันที่ 26 พ.ค. 2562 ที่หาดสมิหลา หน้ากองบัญชาการทัพเรือภาค 2 จ.สงขลา

 

สนามที่ 4 รายการ “ห้วงธาราสุดตาฟ้าแดนไกลทหารเรือไทยพิทักษ์อันดามัน” จัดขึ้นในวันที่ 14 ก.ค. 2562 ณ สะพานสารสิน จ.ภูเก็ต

 

สนามที่ 5 รายการ “ทหารเรือไทย เทิดไท้องค์มหาราชามหาราชินี” จัดขึ้นในวันที่ 15 ก.ย. 2562 ณ หาดเตยงาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โดยผู้ชนะแต่ละประเภทของแต่ละสนามนอกจากจะได้เงินรางวัลพร้อมโล่เกียรติยศแล้วยังจะได้รับคะแนนสะสมอีกด้วย ซึ่งผู้ที่ทำคะแนนรวมได้สูงสุดรวมทั้ง 5 สนามจะได้รับรางวัลใหญ่เป็นเงินอีก 100,000 บาท โดยตลอดการแข่งขันจะมีเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 5 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 35,000 คน ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ทาง Facebook Fanpage “ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ” คลิก www.facebook.com/ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ-532067847258307

 

////////////////

#กฟน. #พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

Energy for city life, Energize smart living

 

/////////////////////

▶️ Website : http://www.mea.or.th/content/detail/87/4225

▶️ Facebook : https://www.facebook.com/497340003626475/posts/2488943101132812/

▶️ Twitter : https://twitter.com/mea_news/status/1074240476620812293?s=21

▶️ Gnews : https://gnews.apps.go.th/news?news=32188