“โครงการส่งเสริมคนดี เพื่อแผ่นดินไทยยั่งยืนโดย”มูลนิธิพระราหู ” จัดพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติ ให้บิดา มารดา..จ่าแซม ผู้เสียสละชีพ!!

วันที่ 6 ธ.ค.2561เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 13 อาคารกองทะเบียนประวัติอาชญากรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติ และเงินสดจำนวน 100,000 บาท ให้กับนายวิชัย และ นางสำราญ กุนัน บิดามารดา นาวาตรี สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ในโครงการ ส่งเสริมคนดี เพื่อแผ่นดินไทยยั่งยืนโดย”มูลนิธิพระราหู ”

โดยมี พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธ์ เป็นประธานโครงการฯและเป็นประธานพิธีมอบพร้อมด้วย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษา”มูลนิธิพระราหู “และ พล.ต.ต.ไตร รงค์ ผิวพรรณ ผบก. ทว.รวมทั้ง ข้าราชการตำรวจในสังกัด ทว.และ คณะกรรมการโครงการฯเช่นนายเอกอนันต์ คมสัน ,นายสากล จูศิริวงค์ ,นายกิตติพงศ์ นโรปการณ์ ,นางสาวอัญชิสา ผิวพรรณ,นายวิชัย มหาเหมรัตน์ ,ดร.ชัยโรจน์ เจริญชัยกรณ์ เข้าร่วมพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติครั้งนี้

ด้านพล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ เปิดเผยว่าตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แสวงหาความร่วมมือกับภาคเอกชนในเรื่องต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ทั้งนี้ได้ร่วมกับ”มูลนิธิพระราหู”ได้จัดโครงการส่งเสริมคนดี เพื่อแผ่นดินไทยยั่งยืน โดยมี พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธ์ เป็นประธานโครงการฯ โดยปีนี้คณะกรรมการมีความเห็นชอบมอบโล่เชิดชูเกียรติ ให้กับจ่าแซม ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ก.ค.61 จากการปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย 13 ชีวิต นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย พิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติครั้งนี้ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ ให้กับจ่าแซม และครอบครัวที่ได้เสียสละชีพเพื่อส่วนรวม ซึ่งความดีที่จ่าแซมได้สร้างไว้เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศรวมทั้งอีกหลายคนทั่วโลกจะจดจำจ่าแซมผู้เสียสละชีพไปอีกนานแสนนาน พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวทิ้งท้าย!!