“วิลเลรอย แอนด์ บอค” Bathroom Expert ผู้ช่วยคนพิเศษ เพื่อเนรมิตห้องน้ำในฝันดั่งใจคุณ

“ห้องน้ำ” พื้นที่ส่วนตัวที่บ่งบอกถึง สไตล์และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แต่บางทีการวางแผนสร้างห้องน้ำในฝันดูจะเป็นเรื่องค่อนข้างปวดหัว เราขอแนะนำเคล็ดลับดี ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญ จาก วิลเลรอย แอนด์ บอค (Villeroy & Boch) อีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาช่วยบอกเคล็ดลับที่มีประโยชน์สำหรับการวางแผนสร้างห้องน้ำ

  1. งบประมาณ

การจะเนรมิตห้องน้ำให้ได้ดั่งใจเรา ก่อนเริ่มลงมือ ควรดูเรื่องงบประมาณของเราเป็นอันดับแรก อาจจะต้องคำนึงไว้เสมอว่าอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มีคุณภาพหรือการใช้งานที่ยิ่งทันสมัยและนวัตกรรมการใช้งานมากเท่าไร ก็ย่อมแลกมาด้วยราคาที่สมเหตุสมผลเช่นกัน และอาจจะต้องเผื่องบประมาณ เพื่อรองรับค่าให้จ่ายที่อาจจะแปรผันไปตามช่วงเวลานั้นอีกด้วย

  1. คำนึงถึงความต้องการและอรรถประโยชน์

ห้องน้ำ คือพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวของเรามากที่สุด ดังนั้น  การคำนึงถึงความต้องการและการใช้ประโยชน์ที่เหมาะกับตัวเรารวมถึงครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ อาทิ ต้องการห้องน้ำสำหรับครอบครัว ก็ควรเลือกสุขภัณฑ์ที่ขนาดพอดี ทุกคนนั่งได้อย่างสบาย หรือหากเป็นห้องน้ำสำหรับคู่สามีภรรยา การทำอ่างล้างหน้าแบบคู่ ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ  นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงความปลอดภัย และการใช้งานในอนาคตด้วย อาทิ พื้นที่โซนอาบน้ำ ควรใช้วัสดุที่ทำความสะอาดง่ายและป้องกันการลื่น หรือหากในอนาคตมีแผนติดตั้งโถสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติ หรือฝารองนั่งอัตโนมัติ และกระจกแบบมีไฟส่อง ควรเตรียมระบบไฟ พร้อมปลั๊กไว้ล่วงหน้า เพื่อลดความยุ่งยากในกรณีที่ต้องมาติดตั้งภายหลัง เป็นต้น

  1. เก็บรวบรวมข้อมูลและหาไอเดีย

เมื่อพูดถึงเรื่องการตกแต่ง รสนิยมของแต่ละคนนั้นต่างกัน บางคนชอบแบบทันสมัย ส่วนบางคนชอบแบบย้อนยุค คุณสามารถหาเคล็ดลับและข้อแนะนำสำหรับห้องน้ำได้จากนิตยสารด้านไลฟ์สไตล์และไอเดียการตกแต่งต่าง ๆ จากอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ Villeroy & Boch Bathroom Inspirator ที่ villeroyboch.com/badinspirator ยังเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพื่อช่วยคุณค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ สำหรับห้องน้ำของคุณได้ด้วยเพียงไม่กี่คลิก

  1. พิจารณาเทคโนโลยีเพื่อความสะอาดที่ทันสมัย

แน่นอนว่าปัจจุบัน ห้องน้ำใหม่ทุกห้องย่อมมีนวัตกรรมและโซลูชั่นอัจฉริยะสำหรับทำความสะอาด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมากมาย อาทิ DirectFlush โถสุขภัณฑ์ไร้ขอบ นอกจากจะประหยัดน้ำแล้ว พื้นผิวเซรามิคยังทำความสะอาดง่าย มีการเคลือบพื้นผิวที่มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมอ่างอาบน้ำร้อนที่สามารถบังคับได้ด้วยรีโมทคอนโทรล มาพร้อมระบบไฟแอลอีดี และระบบไฮไฟบลูทูธ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำ ที่ผลิตจากวัสดุทนทานและกันความชื้น มีหลากหลายดีไซน์ สีสัน และพื้นผิว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่าจะได้รับความสะดวกสบาย มีที่เก็บของเหมาะกับการใช้งาน และเพื่อความเป็นระเบียบ

  1. การเลือกโทนสีของห้องน้ำ เพื่อแสดงตัวตนของคุณผ่านสีสัน

แม้แต่ในห้องน้ำ สิ่งต่าง ๆ ก็ยังมีสีสันได้ นอกจากผนังและพื้นแล้วคุณยังสามารถเพิ่มเติมสีสันให้ห้องน้ำได้ด้วยอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ และพื้นสำหรับอาบน้ำฝักบัว อาทิ อ่างล้างหน้ารุ่น Artis ที่ออกแบบโดย Gesa Hansen นักออกแบบลูกครึ่งชาวเยอรมัน-เดนมาร์ก ที่ได้พัฒนาเฉดสีเขียว เหลือง แดง และฟ้า ในเฉดต่าง ๆ รวมทั้งสีดำ ขาว และเทามาให้เลือก Mix & Match อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอ่างอาบน้ำคอลเลคชั่น Finion,  La Belle, Squaro Edge 12 และ Loop & Friends ที่มีให้เลือกกว่า 200 สี รวมถึง Subway Infinity ถาดเซรามิคทรงแบนพิเศษสำหรับรองอาบน้ำฝักบัวที่ยังใช้เทคโนโลยี ViPrint อันทันสมัยเพื่อพิมพ์ลายตกแต่งต่าง ๆ ได้

  1. พิจารณาเรื่องแสงที่เหมาะสม

แหล่งแสงในอุดมคติสำหรับห้องน้ำ คือ กระจกติดไฟหรือตู้กระจก เช่น กระจกจากคอลเลคชั่น Finion : More to See 14 และ My View 14  เป็นเพราะไฟแอลอีดีที่ทันสมัย สามารถหรี่แสงสว่างได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งสีที่บ่งบอกอุณหภูมิยังปรับได้ตามใจชอบจากขาวโทนสีอบอุ่นไปจนถึงขาวโทนสีเย็น หรือในทางกลับกันก็ได้ ไม่เพียงแต่จะได้แสงที่เหมาะกับการโกนหนวด ทำผม หรือแต่งหน้า แต่ยังเป็น “แสง” ที่สร้างบรรยากาศที่น่าพึงพอใจในห้องน้ำได้ตลอดเวลา

  1. หาตัวช่วยมืออาชีพ มาช่วยวางแผนและลงมือทำ

ถ้าต้องการลองไอเดียด้วยตัวเอง การใช้เครื่องมือออนไลน์ช่วยวางแผนการสร้างห้องน้ำก็เป็นอีกทางเลือกที่ดูจะเข้าทีไม่น้อย กับ villeroyboch.com/badplaner หรือหากต้องการเห็นห้องน้ำในฝันแบบเสมือนจริง สามารถทดลองใช้เทคโนโลยีเออาร์ (augmented reality) villeroyboch.com/augmented-reality-app แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้ภาพ 3 มิติของผลิตภัณฑ์และฉายภาพที่มีสีแตกต่างกันเข้าไปในบ้านของตนโดยใช้กล้องถ่ายรูปบนมือถือหรือแทบเล็ต

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.villeroy-boch.com หรือ โทร. 02206-3400