คณะเยาวชนพิการไทย และคณะเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมในพิธีปิดในการแข่งขันความท้าทายทางเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสากล ประจำปี 2561 พร้อมทำผลงานเยี่ยม คว้า 12 เหรียญ จากการแข่งขันฯ ทุกรายการ

วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ โรงแรมอโศก โฮเต็ล กรุงนิวเดลี สาธารณรัฐอินเดีย คณะเยาวชนพิการไทย พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีปิดและพิธีมอบเหรียญรางวัลในการแข่งขันความท้าทายทางเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสากล ประจำปี 2561 (2018 Global IT Challenge for Youth with Disabilities) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 12 พฤศจิกายน 2561 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนพิการสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ และเสริมสร้างศักยภาพแก่เยาวชนพิการในเวทีโลก โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 4 ประเภท ได้แก่ eTool challenge, eLifeMap challenge, eContent challenge และ eCreative challenge ซึ่งในวันนี้เป็นการสรุปผลคะแนนรวมในทุกรายการ โดยเยาวชนพิการไทยสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยม รวม 12 เหรียญ ประกอบด้วย 4  เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง

ขณะเดียวกัน วานนี้ (10 พ.ย. 61) นายชุตินทร คงศักดิ์ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงนิวเดลี พร้อมภริยา เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจแก่คณะเยาวชนพิการไทยและเจ้าหน้าที่ ในการเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวด้วย

โดยสามารถติดตามข่าวสาร และกิจกรรมประชาสัมพันธ์อื่นๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/dep.go.th/  และ http://dep.go.th/th/home