กิจกรรม ซัมเมอร์ คอร์ส ‘สาธิตกรุงเทพธนบุรี’ เน้นน้องๆ ให้เรียนรู้ที่เกิดจากการสัมผัสจริง

กิจกรรมคุ้กกิ้ง (Cooking) นับเป็นหนึ่งโปรแกรมสุดฮิต ในกิจกรรม ซัมเมอร์ คอร์ส (Summer course) ของ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โรงเรียนระบบสาธิต มาตรฐานอินเตอร์ แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำให้เด็กๆ มีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้งไทย อังกฤษและจีนได้อย่างมืออาชีพ ในขณะเดียวกัน ยังได้ปลูกฝังขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมแบบไทยๆ และความเป็นมาของประเทศไทยและภาษาไทยให้เด็กๆ อย่างเหนียวแน่น

คุณเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง รองผู้จัดการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ซัมเมอร์ คอร์ส (Summer course) เป็นโปรแกรมดีๆ ในช่วงปิดภาคเรียน ที่ให้คุณหนูๆ ได้ต่อยอดและเติมเต็มความรู้ ประสบการณ์ พัฒนาการ และ ความสนุกสนาน โดยเน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง เพื่อทำให้เด็กเกิดองค์ความรู้ที่ยั่งยืน มากกว่าการท่องจำ ได้รับทั้งความรู้ และประสบการณ์จริง

หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความชื่นชอบจากคุณน้องๆ หนูๆ นั่นก็คือ กิจกรรม Cooking โดยในสัปดาห์นี้ ของว่างมื้อบ่าย เป็น โรตีขนมปังใส่กล้วย

กิจกรรมการทำอาหารและขนม ในช่วง Summer ของน้อง ป.1-3 น้องๆ จะได้รู้จักวัตถุดิบต่างๆ  รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร การเรียนรู้ที่เกิดจากการสัมผัสจริง เห็นของจริง ทำให้น้องๆ ตื่นเต้น ที่สำคัญได้อิ่มอร่อย และสนุกสนานกับอาหารที่ได้ลงมือทำด้วยตนเอง

ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.t