ติดตามสถานการณ์ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง (L) กับ นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการกองพยากรณ์อากาศ 9 ต.ค. 63 เวลา 17.00 น.

Featured Video Play Icon

ติดตามสถานการณ์ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง (L) โดยนายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการกองพยากรณ์อากาศได้ FACEBOOK LIVE ติดตามสถานการณ์ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง (L) บริเวณภาคใต้ตอนบนส่งผลทำให้ในช่วงวันที่ 9 – 10 ต.ค. 2563 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง (กทม.และปริมณฑล) และ ภาคใต้ มีฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางแห่ง

ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และควรระวังอันตรายจากลมแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และควรงดการเดินเรือในช่วงวันที่ 8-10 ต.ค. 63

ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสงขลาลงไป คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อประกอบการตัดสินใจในแต่ละพื้นที่
สามารถติดตามสอบถามได้ที่สายด่วน 1182
เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th
แอปพลิเคชั่น thai weather
Facebook และ youtube Chanel กรมอุตุนิยมวิทยา
สถานีวิทยุกระจายเสียง ของกรมอุตุนิยมวิทยา

” อุตุนิยมวิทยายุคใหม่ แจ้งข่าวฉับไว ใส่ใจปวงชน “