การบินไทยเปิดตัวมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ด (Michelin Star Street Food) ของการบินไทย โดยเจ๊ไฝ สำหรับผู้โดยสารในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ

ายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว (ที่ 5 จากซ้าย) ที่ปรึกษาอาวุโส พร้อมด้วย นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทยฯ ร่วมเปิดตัวมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ด (Michelin Star Street Food) ของการบินไทย โดยเรียนเชิญร้านเจ๊ไฝ หรือ นางสุภินยา จันสุตะ (ที่ 4 จากซ้าย) สตรีทฟู้ด 1 ดาวมิชลินสตาร์ เจ้าแรกของไทย ในการรังสรรค์เมนูพิเศษมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ด (Michelin Star Street Food) สำหรับให้บริการผู้โดยสารในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ณ ฝ่ายครัวการบิน การบินไทย สุวรรณภูมิ

สำหรับเมนูพิเศษมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ด (Michelin Star Street Food) ของการบินไทย โดยเจ๊ไฝ เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเมนูที่เหมาะสม รวมทั้งการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีและต้องใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน โดยจะต้องเลือกสรรวัตถุดิบที่เหมาะกับการให้บริการบนเที่ยวบินของการบินไทย รวมทั้งเป็นอาหารที่มีรสชาติและส่วนผสมที่ผู้โดยสารทุกชาติส่วนใหญ่รับประทานได้ ไม่มีกลิ่นรุนแรง รวมทั้งใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศ อาทิ สมุนไพร ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล เพื่อสนับสนุนนโยบายเกษตรกรตามนโยบายของรัฐบาล