วันที่ 31 สิงหาคม 2563 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) และนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการใช้ระบบสนับสนุนงานตรวจสอบ (AUDIT SUPPORT SYSTEM : A2S) โดยมีนายวรณัฐ สุโฆษสมิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานตรวจสอบ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมเป็นสักขีพยานและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของความร่วมมือ เพื่อให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สามารถนำระบบ A2S ที่ ธอส. เป็นผู้พัฒนาไปใช้ในการปฏิบัติงานตรวจสอบของสำนักตรวจสอบภายในของ ททท. พร้อมร่วมกันพัฒนาระบบสนับสนุนงานตรวจสอบ รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ระหว่างบุคลากรของทั้ง 2 หน่วยงาน
ทั้งนี้ ธอส. ได้พัฒนาระบบ A2S ขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานตรวจสอบ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็นแบบดิจิทัลไลเซชั่น (Digitalization) ที่สอดคล้องกับมาตรฐานการตรวจสอบภายในสากล ซึ่งระบบ A2S ครอบคลุมการทำงานตั้งแต่การวางแผนการตรวจสอบ การปฏิบัติงานตรวจสอบ การรายงานและติดตามผลการตรวจสอบ
ดังนั้น การที่ ททท. นำระบบ A2S ไปใช้งานไม่เพียงเป็นความร่วมมือในลักษณะของการ Synergy ทรัพยากรร่วมกัน การแบ่งปันองค์ความรู้และทรัพยากรไปยังหน่วยงานของรัฐเพื่อเป็นการเพิ่ม Productivity ยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการตรวจสอบภายในหน่วยงานของรัฐให้มีความเท่าเทียมและมีมาตรฐานสากล โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการตรวจสอบที่มีมาตรฐาน
ทั้งนี้ พิธีลงนามดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมสำนักกรรมการผู้จัดการ ชั้น 10 อาคาร 1 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่
………………………………………………..