กยท. เดินหน้าวิถี New Normal การ์ดไม่ตก หยุดเชื้อเพื่อชาติ มอบหน้ากากอนามัยยางพารา 10,000 ชิ้น ให้ รพ.รามาฯ – รพ.พระมงกุฎฯ

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ
นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง ผู้บริหารและพนักงานของ กยท. มอบหน้ากากอนามัยยางพาราจำนวน 10,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี และ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อเป็นการสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19

นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ตระหนักถึงความจำเป็นในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19   โดยเฉพาะกับบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะรับการแพร่กระจายของเชื้อจากคนไข้ที่มารับการรักษา ผ่านละอองสารคัดหลั่งที่แพร่กระจายสู่ระบบทางเดินหายใจ หรือการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อที่ไอหรือจามออกมา  แม้ในปัจจุบันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 จะลดน้อยลง   แต่ กยท. ยังคงเดินหน้าให้ความสำคัญในเรื่องการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันตนเอง และรับผิดชอบสังคม เพื่อให้ไม่ตนเองได้รับเชื้อและไม่แพร่เชื่อต่อให้ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว ตามนโยบาย “การ์ดอย่าตก” ซึ่งเป็นหลักในการป้องกันและควบคุม COVID-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)  เพื่อให้เราทุกคนสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

นายประพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กยท. จึงผลิตหน้ากากอนามัยจากยางพาราที่ใช้ผ้ามัสลินและมีแผ่นกรองหรือฟิลเตอร์ที่ทำจากยางพาราผสมผงถ่านชาโคล สามารถช่วยป้องกัน กรองเชื้อโรคและสิ่งสกปรก รวมถึงฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ไม่ให้เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของไวรัส COVID -19 โดยมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวนแห่งละ 5,000 ชิ้น เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

…………………………………………………………………………………………………………