เทสโก้ โลตัส ร่วมช่วยลดค่าครองชีพผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แจกคูปองส่วนลดรวม 1,800 บาทต่อราย ที่เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขาทั่วประเทศ

14 สิงหาคม 2561 — เทสโก้ โลตัส สนับสนุนภาครัฐช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชนผู้มีรายได้น้อย ด้วยการแจกคูปองลดราคาสินค้ารวมมูลค่า 1,800 บาท ต่อผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 ท่าน เพียงแสดงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพร้อมบัตรคลับการ์ด เพื่อลงทะเบียนรับคูปอง หรือหากยังไม่มีบัตรคลับการ์ด ก็สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกได้ง่ายๆ เปิดให้รับและใช้คูปองส่วนลดได้ตั้งแต่ 14 สิงหาคม – 15 กันยายน พ.ศ. 2561 ที่เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “หลังจากรัฐบาลดำเนินโครงการประชารัฐสวัสดิการ ให้การช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ซึ่งส่งผลให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถซื้อหาสินค้าจำเป็นประเภทหลักๆ สำหรับการครองชีพได้ เทสโก้ โลตัส ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก ที่มุ่งมั่นมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้กับลูกค้าทุกวัน จึงได้จัดโครงการเพื่อสนับสนุนภาครัฐในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยในการลดค่าครองชีพเพิ่มเติม ด้วยการมอบชุดคูปองส่วนลดพิเศษรวม 1,800 บาท ให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด โดยใช้คูปองส่วนลดคู่กับการซื้อสินค้าด้วยเงินสดหรือการชำระเงินตามปกติ”

“เทสโก้ โลตัส ได้จัดเตรียมชุดคูปองคลับการ์ดสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มาลงทะเบียน 1 ชุดต่อ 1 ท่าน ที่สาขารูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 200 สาขา โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ดอยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนเพื่อรับชุดคูปองและใช้เป็นส่วนลดได้ทันที ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด ก็สามารถสมัครได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่จุดบริการลูกค้าเทสโก้ โลตัส สาขาใกล้บ้าน หรือสามารถสมัครได้ทางออนไลน์ และศูนย์บริการคลับการ์ด โทร 1712 โดยใช้เวลา 1 วันทำการเพื่อบรรจุข้อมูลเข้าระบบ จากนั้นก็จะสามารถนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพร้อมบัญชีคลับการ์ดที่เพิ่งเปิด มาลงทะเบียนรับชุดคูปอง ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน นี้”

ชุดคูปองคลับการ์ดสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประกอบด้วยคูปองส่วนลดพิเศษรวม 1,800 บาท สำหรับสินค้าหมวดหมู่ต่างๆ ดังนี้

  • คูปองส่วนลด 1,500 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ยกเว้นแผนกโทรศัพท์มือถือ ครบ 10,000 บาทขึ้นไป
  • คูปองส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายบุรุษ สตรี เด็ก ชุดชั้นใน รองเท้า ครบ 500 บาทขึ้นไป
  • คูปองส่วนลด 80 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกสุขภาพและความงาม ครบ 400 บาทขึ้นไป
  • คูปองส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกใดก็ได้ครบ 300 บาทขึ้นไป
  • คูปองส่วนลด 40 บาท เมื่อซื้อสินค้ากลุ่มผงซักฟอก น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาปรับผ้านุ่ม ครบ 200 บาทขึ้นไป
  • คูปองส่วนลด 30 บาท เมื่อซื้อสินค้านมยูเอชที นมสเตอริไลส์ ครบ 200 บาทขึ้นไป

นางสาวสลิลลา กล่าวอีกว่า “เทสโก้ โลตัส มีโยบายในการช่วยเหลือประชาชนในการประหยัดค่าครองชีพมาโดยตลอด และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการชุดคูปองส่วนลดคลับการ์ดสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะช่วยเติมเต็มความต้องการของประชาชนผู้มีรายได้น้อยในการซื้อสินค้าที่จำเป็นสำหรับการอุปโภคบริโภคในราคาที่ประหยัดกว่าเดิม”

ทั้งนี้ มีประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน จำนวน 11.67 ล้านคน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรก คือ ผู้มีรายได้มากกว่า 30,000-100,000 บาท/ปี จะได้รับวงเงินผ่านบัตร 200 บาท/เดือน หรือ 2,400 บาท/ปี และ กลุ่มที่สอง คือ ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาท/ปี จะได้รับวงเงินผ่านบัตร 300 บาท/เดือน หรือ 3,600 บาท/ปี

………………………………….

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเทสโก้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มค้าปลีกชั้นนำของโลก ที่ดำเนินธุรกิจใน 10 ประเทศ ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยทั้งหมดประมาณ 2,000 แห่ง ใน 3 ขนาด คือขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก รวมถึงช่องทางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัล 2 ช่องทางหลัก คือเทสโก้ โลตัส ช้อปออนไลน์ และการจำหน่ายสินค้าบนมาร์เก็ตเพลสชั้นนำ โดยเทสโก้ โลตัส ให้บริการลูกค้ากว่า 15 ล้านคนต่อสัปดาห์

เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าในประเทศไทย ให้ดียิ่งๆ ขึ้นทุกวัน ด้วยการมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมทั้งประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีเยี่ยม ผ่านช่องทางต่างๆแบบออมนิชาแนล ควบคู่ไปกับการสร้างประโยชน์และการพัฒนาที่ยั่งยืน ให้กับเศรษฐกิจ สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการรับซื้อผลิตผลโดยตรงจากเกษตรกรโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง สร้างรายได้ที่เป็นธรรมและยั่งยืนให้เกษตรกรทั่วประเทศ, โครงการ ‘อาหารดี พี่ให้น้อง’ บริจาคอาหารคุณภาพสูงให้โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ, โครงการ ‘กินได้ไม่ทิ้งกัน’ บริจาคอาหารที่จำหน่ายไม่หมดในแต่ละวันแต่ยังรับประทานได้ให้ผู้ยากไร้เพื่อลดขยะอาหาร, โครงการ ‘ภูมิใจไม่ใช้ถุง’ รณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกโดยมอบแต้มกรีนพอยท์ให้ลูกค้า และโครงการช่วยเหลือสังคมอื่นๆ อีกมากมาย ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.tescolotus.com