เดลล์ อีเอ็มซี เปิดตัวระบบปกป้องข้อมูล เพื่อการปกป้องข้อมูลขององค์กรขนาดกลางในราคาย่อมเยา

IDPA DP4400 ใหม่จากเดลล์ อีเอ็มซี กับความสามารถทางนวัตกรรม พร้อมการรองรับแอปพลิเคชันในวงกว้าง ในรูปแบบโซลูชันที่ขนาดและราคาสร้างมาอย่างเหมาะสมสำหรับลูกค้า

สรุปประเด็นข่าว

 • อุปกรณ์ปกป้องข้อมูลแบบผสานรวมใหม่ หรือ IDPA ( Integrated Data Protection Appliance) DP4400 จากเดลล์ อีเอ็มซี ได้รับการออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดกลางที่มาพร้อมการปกป้องข้อมูลแบบผสานรวม (converged data protection) เพื่อการแบ็กอัพ ขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (deduplication) การทำสำเนาและกู้คืนข้อมูล (replication and recovery) ซึ่งมาพร้อมการกู้ข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ (disaster recovery) และการเก็บรักษาข้อมูลในระยะยาวไว้บนคลาวด์
 • มอบการปกป้องด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำสุด แบ็กอัพได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า ปกป้องข้อมูลได้มากขึ้นถึง 4 เท่า ด้วยอุปกรณ์ 2U ตัวเดียว ขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนได้ 55:1 โดยเฉลี่ย*
 • ปรับใช้งาน รวมถึงอัพเกรดและบริหารจัดการได้ง่าย ขยายการปกป้องได้ตั้งแต่ 24-69TB และบนคลาวด์ขยายได้มากถึง 192TB โดยที่ไม่ต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์
 • ผสานการทำงานได้อย่างล้ำหน้าร่วมกับ VMware จึงช่วยเพิ่มขุมพลังในส่วนของ vAdmins เพื่อจัดการงานแบ็กอัพส่วนใหญ่ รวมถึงการกู้คืนข้อมูลได้โดยตรงจาก vSphere UI
 • รวมการการันตี Data Protection Deduplication ใหม่ในอัตรา 55:1 อยู่ในโปรแกรม Dell EMC Future-Proof Loyalty Program

Dell EMC  เปิดตัวอุปกรณ์ปกป้องข้อมูลแบบบูรณาการใหม่ล่าสุด (IDPA – Integrated Data Protection Appliance) ให้การปกป้องข้อมูลแบบบรูณาการที่ทรงพลัง และให้ความเรียบง่ายในการจัดการ เพื่อช่วยองค์กรขนาดกลางปฏิรูปไอทีพร้อมจัดการกับข้อมูลที่มีความซับซ้อนและไม่เป็นระเบียบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การปกป้องข้อมูลได้อย่างครบวงจร นับเป็นความท้าทายสำหรับองค์กรขนาดกลาง  ผลิตภัณฑ์ในระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์มักจะมาในราคาที่สูงและมีความซับซ้อน ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกกว่า มักจะทำให้องค์กรเหล่านี้ต้องแลกกับสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และการสนับสนุนด้านการใช้งาน  เดลล์ อีเอ็มซี สร้าง IDPA DP4400 จากพื้นฐานของความเรียบง่าย แต่ให้ขุมพลัง โดยเป็นโซลูชันสำหรับองค์กรขนาดกลาง ให้ความสามารถการทำงานในระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์ เพื่อการแบ็กอัพ การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน การสำเนาและกู้คืนข้อมูล  นอกจากนี้ IDPA DP4400 ยังให้ฟีเจอร์ที่บิวด์-อินที่พร้อมสำหรับการใช้งานบนคลาวด์ เพื่อการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ และเก็บรักษาข้อมูลระยะยาวไว้บนคลาวด์

“เป็นเวลาหลายปีที่องค์กรขนาดกลางไม่มีโซลูชันปกป้องข้อมูลที่ครบวงจรในขนาดและราคาที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลาง” เบธ ฟาเลน ประธาน ฝ่าย Data Protection ของเดลล์ อีเอ็มซี กล่าว “และด้วย IDPA DP4400 ไม่มีข้อยกเว้น เพราะเรามอบโซลูชันที่ผสานรวมด้านการปกป้องข้อมูล ที่มีประสิทธิภาพมากและบริหารจัดการได้เรียบง่ายมากเช่นกัน พร้อมการสนับสนุนสำหรับระบบนิเวศด้านการใช้แอปพลิเคชันได้กว้างขวางครอบคลุมมากที่สุดรวมถึงการขยายการใช้งานสู่คลาวด์  IDPA DP4400 จึงให้ฟีเจอร์อันทันสมัยและความสามารถในระดับที่เหมาะสมสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดกลางโดยให้การปกป้องด้วยราคาที่ถูกที่สุด

เรียบง่าย และทรงพลัง ด้วยการค่าใช้จ่ายด้านการปกป้องที่ถูกที่สุด

IDPA DP4400 ผสมผสานทั้งความเรียบง่าย และประสิทธิภาพสำหรับองค์กรขนาดกลาง และสภาพแวดล้อมการทำงานของสำนักงานสาขาและสำนักงานที่อยู่พื้นที่ห่างไกล (ROBO – remote office-branch office) โดยเป็นโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลในองค์กรด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกที่สุด และยังการันตีด้วยลอยัลตี้โปรแกรมที่รองรับอนาคตของเดลล์ อีเอ็มซี (Dell EMC Future-Proof Loyalty program)

IDPA DP4400 เป็นอุปกรณ์เพื่อการปกป้องข้อมูลแบบบูรณาการ ในแพลตฟอร์ม 2U ที่อัดแน่นด้วยขุมพลังจากเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นที่ 14 ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่ให้ฟีเจอร์หลักในการทำงานดังต่อไปนี้

 • ลูกค้าสามารถติดตั้งได้เอง และมียูสเซอร์ อินเตอร์เฟสที่ใช้ HTML5 ที่ใช้งานง่าย เหล่านี้ทำให้ IDPA DP4400 เป็นอุปกรณ์ในอุดมคติสำหรับการใช้งานรวมถึงบริหารจัดการภายในองค์กรขนาดกลาง และที่มีสถานที่ตั้งที่เป็น ROBO
 • ขยายการใช้งานได้โดยไม่มีดาวน์ไทม์ อุปกรณ์เดี่ยวขนาด 24TB นี้ สามารถรองรับการใช้งานในองค์กรได้สูงถึง 96TB ด้วย license key และไม่ต้องซื้อฮาร์ดแวร์เพิ่ม
 • ปกป้องข้อมูลได้มากขึ้น ด้วยการทำ deduplication ในอัตราเฉลี่ย 55:1 จึงทำให้ IDPA DP4400 สามารถปกป้องข้อมูลในพื้นที่การเก็บข้อมูลที่ 5PB โดยประมาณ และด้วย Cloud Tier สำหรับการเก็บข้อมูลในระยะยาว ทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่การปกป้องข้อมูลที่จัดเก็บได้ทั้งหมดสูงถึง 4 PB
 • รองรับระบบนิเวศด้านแอปพลิเคชันได้กว้างขวางมากที่สุด รวมถึงการสนับสนุนสำหรับแอปพลิเคชันสมัยใหม่ เช่น MySQL และ MongoDB ทั้งบนระบบปกติและระบบเสมือน อีกทั้งยังรองรับไฮเปอร์ไวเซอร์ได้หลากหลาย (VMware vSphere และ Microsoft Hyper-V)
 • เพิ่มขีดความสามารถที่ทรงพลังด้วย NVMe flash: ช่วยย่นระยะเวลาในการแบ็กอัพ windows ได้มากถึง 2 เท่า โดยจะแบ็กอัพเฉพาะข้อมูลที่ทำ deduplication แล้ว ทำให้ใช้แบนด์วิดธ์น้อยลง 98 เปอร์เซ็นต์ และรองรับปริมาณการแบ็กอัพได้มากขึ้นถึง 7 เท่า ในขณะที่ช่วยให้เข้าถึงและกู้คืนเวอร์ชวล แมชชีนได้ในทันที เพื่อช่วยให้ตอบโจทย์ SLAs และ RPOs ที่เข้มงวด
 • โซลูชันที่พร้อมสำหรับคลาวด์ IDPA DP4400 มาพร้อมลิขสิทธิ์ 5TB สำหรับ Cloud Disaster Recovery และ Cloud Tier รวมถึง RecoverPoint for Virtual Machines starter pack ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่รองรับการใช้ VMs 5 เครื่อง และการสมัครใช้งาน 1 ปี

IDPA DP4400 ช่วยให้สามารถบริหารจัดการด้านการปกป้องข้อมูลได้อย่างเรียบง่ายผ่านยูสเซอร์ อินเตอร์เฟส HTML 5 ที่ทันสมัย ที่ช่วยจัดการงานประจำวันได้อย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการ การมอนิเตอร์ และการออกรายงาน นอกจากนี้ การผสานการทำงานร่วมกับเครื่องมือของ VMware, SQL Server Management Studio และ Oracle RMAN ยังช่วยให้ผู้ดูแลแอปพลิเคชัน สามารถใช้ฟีเจอร์ด้านการปกป้องด้วยยูสเซอร์ อินเตอร์เฟสที่คุ้นเคย

ด้วยอัตราการทำ deduplication 55:1 โดยเฉลี่ย จึงทำให้ IDPA DP4400 ช่วยให้ทำ Cloud Disaster Recover (ไปยัง Amazon AWS) ที่ให้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่า ด้วยการควบคุมและจัดการได้ครบวงจรแบบ end-to-end  สามารถทำ failover ได้ภายใน 3 คลิก และ failback ภายใน 2 คลิก ทั้งหมดนี้ ทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่ม

IDPA DP4400 เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อม VMware ด้วยการผสานการทำงานชั้นนำที่ช่วยให้ vAdmins สามารถดำเนินงานด้านการแบ็กอัพส่วนใหญ่และกู้คืนข้อมูลได้โดยตรงจาก vSphere UI  ด้วยการปกป้อง VMs ได้มากถึง 5 เท่าภายในอุปกรณ์ 2U เพียงตัวเดียว และด้วยการทำออโตเมชันได้ทั่วทั้ง VMware data protection stack (ที่มีการใช้ VM และการใช้ proxies และการย้ายข้อมูลไปยังสตอเรจเพื่อการปกป้อง) จึงทำให้สามารถแบ็กอัพและกู้คืน VMware ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และให้พื้นที่มากขึ้นด้วยฟีเจอร์ deduplication ชั้นนำรวมถึงการใช้แบนด์วิดธ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

IDPA DP4400 ยังมอบคุณค่าที่เหนือชั้นให้กับลูกค้า และต้นทุนการเป็นเจ้าของได้คุ้มค่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปกป้องได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ แบ็กอัพวินโดวส์ได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า ให้พื้นที่ความจุมากขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ในอุปกรณ์ 2U และให้อัตราการทำ deduplication อยู่ที่ 55:1 โดยให้ค่าใช้จ่ายด้านการปกป้องที่ถูกที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในระดับเดียวกัน

การรับประกันภายใต้โปรแกรม Future-Proof Loyalty Program ของเดลล์ อีเอ็มซี

IDPA DP4400 เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Future-Proof Loyalty Program ของเดลล์ อีเอ็มซี ที่รับประกันความพึงพอใจนานถึง 3 ปี ปกป้องการลงทุนด้านฮาร์ดแวร์ ด้วยการการันตีเรื่อง Data Protection Deduplication ในอัตรา 55:1 และให้ความชัดเจนในเรื่องราคา ช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจในเรื่องราคาซ่อมบำรุงที่คาดการณ์ได้ และไม่มีการเปลี่ยนแปลง

การวางจำหน่าย

Dell EMC IDPA DP4400 วางจำหน่ายแล้ว ผ่านเดลล์ อีเอ็มซี และคู่ค้าด้านช่องทางจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้ง

ไบรอัน ลินเดน ผู้อำนวยการฝ่ายไอที Melanson Health กล่าวว่า “IDPA DP4400 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์แบบออล อิน วัน ที่ขยายขีดความความสามารถในการทำงาน ทำให้คุณรับรู้ได้ถึงความยอดเยี่ยมในการขยายศักยภาพการทำงาน และเนื่องจากเป็นเดลล์ อีเอ็มซี จึงพร้อมทำงานได้ทันที ช่วยให้ผมมั่นใจว่าผมไม่ต้องมานั่งศึกษาและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับการใช้งานหรือไม่ ซึ่งนั่นคือความไว้วางใจ”