กฟผ. ชวนพิสูจน์รักแท้…ซื่อตรง มั่นคงดั่งตัวเขื่อน ในงานเทศกาลความรัก กฟผ. เขื่อนศรีนครินทร์

กฟผ. เขื่อนศรีนครินทร์ มอบความสุขให้กับคู่รัก คู่ซี้ ผ่านกิจกรรมกระชับรักและสามัคคีสุดมันส์ สะท้อนการมีความรักซื่อตรง มั่นคงดั่งตัวเขื่อน เนื่องในวันวาเลนไทน์ที่งานเทศกาลความรัก ประจำปี 2563 ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนรอบอ่างเก็บน้ำ และสร้างความเชื่อมั่นในความมั่นคงแข็งแรงของเขื่อน

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ร่วมกับ จังหวัดกาญจนบุรี อำเภอศรีสวัสดิ์ และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี จัดงานเทศกาลความรัก ประจำปี 2563 ในธีม “รักเขื่อน…สุด…สุดไปเลย” ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายน้ำ ซึ่งอบอวลไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขของเหล่าคู่รัก ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพงษ์ ชื่นพิศาล นายอำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นประธาน พร้อมทั้งมีส่วนราชการ ภาคเอกชน รวมถึงประชาชนเข้าร่วมงานคับคั่ง ณ เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง กล่าวว่า เขื่อนศรีนครินทร์ จัดงานเทศกาลความรักต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเขื่อนในช่วงวันแห่งความรัก ซึ่งภายในงานได้จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรักและสามัคคีมากมาย อาทิ การแข่งขันเกม “คู่รัก คู่มันส์ Have Fun บนสันเขื่อนปี 3” โดยรับสมัครคู่รักมาร่วมแข่งขันฝ่าฟันอุปสรรค เพื่อชิงของรางวัลและบัตรกำนัลที่พักจากรีสอร์ตพันธมิตรรอบเขื่อนกว่า 10 รางวัล การแข่งขันกีฬาฮาเฮของชุมชนรอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์  และกิจกรรมไฮไลท์เป็นการจดทะเบียนสมรสบนสันเขื่อน “ความรักซื่อตรง มั่นคงดั่งตัวเขื่อน” โดยได้รับเกียรติจากนายอำเภอศรีสวัสดิ์ มาลงนามบนสันเขื่อนพร้อมแนะแนวทางการใช้ชีวิตคู่ให้ยืนยาว ซึ่งคู่รักทุกคู่ได้รับของที่ระลึกสุดหวาน พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษสำหรับคู่จดทะเบียนสมรสที่แต่งกายโดนใจคณะกรรมการอีกด้วย  นอกจากนี้ ยังมีคอนเสิร์ต “รักเขื่อน…สุด…สุดไปเลย” จากศิลปินชื่อดังวงนูโว และวงดนตรีท้องถิ่นชื่อดัง พร้อมทั้งช้อปเพลินไปกับร้านจำหน่ายสินค้าชุมชน ผลิตภัณฑ์ OTOP และซุ้มอาหารจากหลากหลายชุมชนในจังหวัดกาญจนบุรีกว่า 72 ร้านค้า

“เขื่อนศรีนครินทร์ เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช่วยเสริมความมั่นคงระบบชลประทานในลุ่มน้ำแม่กลองและภาคตะวันตกของไทย มีความสูง 140 เมตร สันเขื่อนยาว 610 เมตร กว้าง 15 เมตร พื้นที่อ่างเก็บน้ำ 419 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีความจุมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ  สำหรับ โรงไฟฟ้ามีกำลังการผลิต 720 เมกะวัตต์ พร้อมทั้งติดตั้งระบบตรวจสุขภาพเขื่อน (DS-RMS) ที่พัฒนาให้สามารถดึงข้อมูลจากเครื่องมือวัดต่างๆ ได้อย่างอัตโนมัติ ทั้งเครื่องมือตรวจวัดพฤติกรรมเขื่อน เครื่องมือตรวจวัดแผ่นดินไหว และเครื่องมืออุตุอุทกวิทยา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความมั่นคงแข็งแรงและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบเขื่อน” นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง กล่าวในตอนท้าย

———————————