เอสซีจี ยกระดับบริการ “แก้ไขทุกปัญหาหลังคาเก่าครบวงจร” ดึงโดรนช่วยตรวจปัญหาหลังคา พร้อมเปิดบริการใหม่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ลุยขยายพื้นที่ทั่วประเทศ ตั้งเป้าโต 100% ปลายปี 63

เอสซีจี บุกตลาดหลังคาบ้านเก่าต่อเนื่อง เดินหน้ายกระดับบริการ “แก้ไขทุกปัญหาหลังคาเก่าครบวงจร” ลุยขยายบริการซ่อม-เปลี่ยนหลังคาบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมใช้โดรน (Drone) เข้ามาช่วยสำรวจปัญหาหลังคา ทั้งยังเปิดบริการใหม่ “ทาสีหลังคา (SCG Roof Repaint)” ช่วยลูกค้ารีโนเวทหลังคาเก่าให้กลับมาสวยเหมือนใหม่ได้ในราคาที่เอื้อมถึง โดยตั้งเป้ายอดขายงานบริการปรับปรุงหลังคาบ้านเก่าเติบโต 100% จากปีที่ผ่านมา  

นายฎายิน เกียรติกวานกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจหลังคา ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา “เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น” (SCG Roof Renovation) หรือบริการปรับปรุงหลังคาบ้านเก่า ได้ให้บริการซ่อม-เปลี่ยนหลังคาบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น แต่ด้วยความต้องการของตลาดหลังคาบ้านเก่าที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ จึงทำให้ “เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น” เร่งขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ โดยได้เริ่มขยายการบริการสู่ภาคตะวันออก เมื่อช่วงปลายปี 2562 และตั้งเป้าว่าภายในเดือนมีนาคม 2563 จะสามารถขยายขอบเขตการให้บริการได้ครอบคลุมในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ โดยภาพรวมตลาดบ้านเก่าทั่วประเทศที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป มีมากกว่า 23.4 ล้านหลังคาเรือน หรือมูลค่ากว่า 234,000 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละประมาณ 400,000 หลัง

“เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น ได้พัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์เลือกซื้อสินค้าของลูกค้า หรือ User Experience (UX) ที่ดียิ่งขึ้นในทุกขั้นตอนของบริการ โดยพบว่าลูกค้าอยากทราบราคาเบื้องต้นโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทางทีมจึงได้พัฒนาเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียมที่ผสานเข้ากับโปรแกรมประมาณราคาของเอสซีจี เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้ทราบราคาการเปลี่ยนหลังคาทั้งผืนเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง เพียงเข้าเว็บไซต์ https://raes.scg.com และล่าสุดเอสซีจีได้พัฒนาเทคโนโลยีโดรน (Drone) เพื่อใช้สำรวจหลังคา ช่วยให้ลูกค้าได้เห็นสภาพปัญหาหลังคาจริงได้อย่างชัดเจน ตลอดจนช่วยลดเวลาทำงานโดยช่างสามารถเช็คสภาพปัญหาได้โดยไม่ต้องปืนขึ้นหลังคา นอกจากนี้ เทคโนโลยีโดรนที่เอสซีจีพัฒนาขึ้นยังสามารถคำนวณราคาได้อัตโนมัติ ทำให้ลูกค้าได้ทราบราคาเร็วขึ้น และยังสามารถวางแผนการผลิตและขนส่งได้แม่นยำขึ้นอีกด้วย”  นายฎายิน กล่าว

นอกจากนี้ “เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น” ยังนำเสนอบริการใหม่ทาสีหลังคา (SCG Roof Repaint) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มบ้านเก่า ทั้งบ้านเดี่ยวที่อยู่อาศัยเองและบ้านมือสองที่ไม่อยากรื้อ-เปลี่ยนหลังคาเดิมออก แต่ต้องการทำสีหลังคาเก่าให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่ อีกทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิตของลูกค้าที่เร่งรีบไม่มีเวลาจึงต้องการรูปแบบบริการที่ใช้เวลาไม่นาน เสร็จรวดเร็ว รวมไปถึงงบประมาณต้องไม่สูงจนเกินไป จึงเกิดเป็นบริการทาสีหลังคาโดยมีการทำงาน 3 ขั้นตอนคือ 1) ล้างทำความสะอาดหลังคา ด้วยเครื่องล้างแรงดันสูงที่พัฒนามาใช้กับงานหลังคาโดยเฉพาะ ทำให้ล้างคราบสกปรกบนหลังคาได้รวดเร็ว ออกแบบพิเศษเพื่อลดการฟุ้งกระจายของน้ำ ไม่รบกวนข้างบ้าน 2) ทาสีรองพื้น เพื่อให้การยึดติดของสีจริงดีขึ้น และ 3) ทาสีหลังคา 2 ชั้น  ซึ่งเป็นสีชนิดเดียวกับที่ใช้ในโรงงานกระเบื้องหลังคาเอสซีจี ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสีและมาตรฐานการทำงาน

“การไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและความสะดวกสบายของลูกค้า คาดว่าในปี 2563 จะสามารถผลักดันยอดขาย “เอสซีจี รูฟ รีโนเวชั่น” ให้เติบโตได้ 100% จากปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะสามารถครองความเป็นผู้นำตลาดซ่อมแซม-ปรับปรุงหลังคาบ้านเก่าที่มีมูลค่ากว่า 234,000 ล้านบาท ได้อย่างต่อเนื่อง” นายฎายิน  กล่าว

สำหรับเจ้าของบ้านที่มีปัญหาหลังคา สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีที่เอสซีจีโฮมโซลูชั่น ทุกสาขาทั่วประเทศ เอสซีจี เอ็กซ์พีเรียนซ์ สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา หรือติดต่อเอสซีจีโฮม คอนแทค เซ็นเตอร์ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-586-2222 หรือคลิกเว็บไซต์https://roofexpert.scgbuildingmaterials.com/service/renovate และ Facebook : SCG Brand และสามารถติดตามติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://scgnewschannel.com / Facebook: scgnewschannel / Twitter: @scgnewschannel หรือ Line@: @scgnewschannel

********************************************