ททท.สำนักงานนครนายก ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่13

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครนายกขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่13 เริ่มวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2561 ส่วนกิจกรรมในวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 มีขบวนแห่หุ่นผีเสื้อสวยงามอลังการหาชมได้ยาก สำหรับงานแสดงสินค้าและการแสดงอีกมากมายหรืองานButterfly Night Market จัดระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2561 บริเวณด้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว(หลังเก่า) ตั้งแต่เวลา17.00 น. ถึง21.00 น

ช่วงนี้ถ้ามีโอกาสเดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่41 ของประเทศไทยประกาศเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2525 มีเนื้อที่ประมาณ 527,500ไร่ ครอบคุมพื้นที่เขตอำเภอเมือง อำเภอตาพระยา อำเภอวัฒนานคร จ.สระแก้วและเขตอำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี อุทยานแห่งชาตอิปางสีดาส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมผีเสื้อตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม 2561 จุดชมผีเสื้อมีสองจุด

1.บริเวณด่านเลยน้ำตกปางสีดาดูง่ายสะดวกสบายผีเสื้อมีมากเช่นกัน

2.ลานหินดาดต้องนั่งรถ4w เข้าไปประมาณ13ก.ม ผีเสื้อมีมากบวกกับลำธารน้ำเรียกว่าวังน้ำเย็นเป็นน้ำตกเล็กๆไหลลงลำธาร

ส่วนการเดินทางเข้าป่ามีพันธุ์ไม้สองข้างทางรถ4w วิ่งไปแบบสะเทินน้ำสะเทินบกถูกใจผู้ชอบเดินทางไปเที่ยวแบบวิบากรถยนต์วิ่งผ่านป่าไม้และทุ่งหญ้าเห็นรอยช้างถูหลังกับต้นไม้ใหญ่ๆพร้อมทั้งขี้ช้างด้วย ขอบอกตรงๆสนุกสนานมากใช้เวลาไปและกลับประมาณ2ชั่วโมงดูผีเสื้อและถ่ายภาพฝูงผีเสื้อจนอิ่มใจแล้วเดินทางกลับ

อุทยานแห่งชาติปางสีดาเป็นพื้นป่าอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติมีพันธุ์ไม้นานาชนิดและน้ำตกหลายแห่งเช่นน้ำตกปางสีดาและน้ำตกผาตะเคียนอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 2ก.ม เป็นน้ำตกสวยงามน้ำไหลลงมาได้ยินเสียงดัง ถ้ามีโอกาสเดินทางไปเที่ยวชมผีเสื้อปางสีดาแล้วไปจุดชมวิวกิโลเมตรที่ 25 วิวทิวทัศน์สวยงามมาก